Ultras Malaysia khiến CĐV Việt Nam khiếp đảm
  • Zalo

Ultras Malaysia khiến CĐV Việt Nam khiếp đảm

Thể thao Thứ Ba, 09/12/2014 09:00:00 +07:00

Fan cuồng Malaysia tụ tập diễu hành, liên tục sử dụng pháo sáng, pháo nổ, bất chấp mọi kiểm soát an ninh và vừa gây họa cho CĐV Việt Nam

(VTC News) - Tụ tập diễu hành, liên tục sử dụng pháo sáng, pháo nổ, bất chấp mọi kiểm soát an ninh... là hình ảnh quen thuộc của các CĐV Malaysia quá khích.

Ở Malaysia, các CĐV bóng đá quá khích - còn được gọi là “Ultras Malaysia” hay "Ultras Malaya", thường tụ tập thành một nhóm ở mỗi bang, có quy mô tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp không kém gì các Hội CĐV đến từ những nền bóng đá phát triển nhất nhì thế giới. Các nhóm "Ultras Malaya" này dường như không biết sợ pháp luật là gì.

Sau sự cố CĐV Việt Nam bị tấn công ở Shah Alam, đã có 5 người bị cảnh sát Malaysia bắt giữ. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh Niên Malaysia, ông Khairy Jamaluddin đã chính thức đăng đàn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam.

“Tôi đã chứng kiến tận mắt việc các CĐV Việt Nam bị tấn công bởi một nhóm các CĐV Malaysia tại sân vận động Shah Alam. Không có lý do gì bào chữa cho hành vi bạo lực này. Những CĐV quá khích này không đại diện cho người Malaysia. Tôi xin thay mặt Malaysia gửi lời xin lỗi chân thành về số nhỏ những phần tử này”.


Sau đây là những hành động thường thấy lẫn “đặc sản” dành cho mỗi trận đấu bóng đá của các "Ultras Malaya":

Những điệu nhảy ‘sóng thần’ trên các khán đài

Pháo sáng đỏ rực khắp cả khán đài là cách mà các Ultras Malaya bắt đầu một trận đấu

Pháo hoa, pháo nổ cũng là một ‘đặc sản’ trong mỗi trận đấu bóng đá tại Malaysia

Các Ultras Malaysia phô diễn sức mạnh  trước số ít các CĐV Việt Nam trong trận bán kết AFF Cup 2014, giữa Malaysia - Việt Nam, trên sân Shah Alam

Hoàng Tùng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ultras Malaysia khiến CĐV Việt Nam khiếp đảm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất