Ukraine yêu cầu Iran trả lại hộp đen máy bay rơi

Thời sự quốc tếThứ Tư, 15/01/2020 16:30:55 +07:00
(VTC News) -

Văn phòng công tố viên và cơ quan an ninh Ukraine yêu cầu nhà chức trách Iran trả lại các hộp đen của máy bay Ukraine gặp nạn hôm 8/1.

Một quan chức an ninh cấp cao Ukraine cho biết nhà điều tra từ Iran dự định sắp đến Ukraine và sẽ quyết định xem liệu một phòng thí nghiệm Ukraine có phù hợp để xử lý các hộp đen hay không.

Ukraine yêu cầu Iran trả lại hộp đen máy bay rơi - 1

Một phần động cơ máy bay Ukraine gặp nạn. 

Trong khi đó, Ban an toàn Giao thông Canada hôm 14/1 nói “không thể xác nhận” vị trí các thiết bị ghi dữ liệu bay từ chuyến bay 752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA).

Các thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều tuyên bố mâu thuẫn về việc ai đang giữ các hộp đen của máy bay thương mại bị Iran bắn rơi hôm 8/1, do nhầm với “mục tiêu thù địch”, khiến tất cả 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Sáng 13/1, theo NBC News, người phát ngôn cơ quan tư pháp Iran, Gholamhossein Esmaili, cho biết các hộp đen được đưa đến Pháp để giải mã và đánh giá. Tuy nhiên, bản tin dẫn lời một quan chức hàng không dân sự Pháp lại cho biết họ không có các hộp đen và không có kế hoạch nhận chúng từ Iran.

 

Phương Anh(Nguồn: Reuters, Global News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !