Ukraine xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự với công dân mang quốc tịch Nga

Thế giớiThứ Bảy, 06/10/2018 13:24:00 +07:00

Ngoại trưởng Pavel Klimkin tuyên bố Ukraine đang xem xét áp dụng xử phạt hình sự đối với những công dân nước này đồng thời mang quốc tịch Nga.

Phát biểu ngày 5/10, Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin cho biết chính phủ nước này đã sẵn sàng xem xét áp dụng xử phạt hình sự đối với những công dân cùng lúc mang quốc tịch Nga. Tuy nhiên, ông thừa nhận hiện chưa thể thống kê được số lượng công dân Ukraine đồng thời mang quốc tịch Nga.

dvoinoe-grazhdanstvo-rossiia-ukraina1

 Ukraine xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự với những công dân cùng lúc mang quốc tịch Nga. (Ảnh: Zagranportal)

“Đối với những công dân Ukraine mang quốc tịch Nga, tôi nghĩ đã đến lúc sẵn sàng cho khả năng đó. Tôi nghĩ đây là một vấn đề nên được thảo luận. Tôi phản đối hợp pháp hóa quyền công dân kép với Nga một cách vô điều kiện.” – ông Pavel Klimkin nói.

Dù vậy, ông Klimkin nhấn mạnh sẽ không có bất cứ hình phạt nào đối với những người mang hộ chiếu Ukraine là người nước khác hay công dân Ukraine mang quốc tịch những nước khác trừ Nga. “Đối với các quốc tịch khác, tôi không nghĩ phạt và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những công dân mang quốc tịch khác là lựa chọn tốt” – ông nói.

Ngoại trưởng Ukraine cho biết việc thống kê số lượng công dân nước này cùng lúc mang quốc tịch Nga sẽ được thực hiện bởi một lực lượng điều tra đặc biệt.

Video: "Người nhện" tay không leo 4 tầng cứu bé trai được cấp quốc tịch Pháp

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn