• Zalo

Ukraine tuyên bố đóng cửa toàn bộ biên giới với Nga

Thế giới Thứ Hai, 16/06/2014 11:40:00 +07:00

(VTC News) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mikhail Koval tuyên bố sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới với Nga ngay trong tuần này.

(VTC News) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mikhail Koval tuyên bố sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới với Nga ngay trong tuần này.

"Quân đội cùng với lực lượng biên phòng Ukraine đã phong tỏa hơn 250km đường biên giới với Nga, chỉ trong mấy ngày nữa tuyến biên giới phía Đông đất nước sẽ bị đóng cửa hoàn toàn", ông Koval phát biểu trong chương trình trực tiếp của kênh truyền hình của Ukraine.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết cơ quan này đang thực thi mệnh lệnh của Tư lệnh tối cao, Tổng thống Ukraine Poroshenko về việc đóng cửa biên giới phía Đông.

Binh sĩ Ukraine làm nhiệm vụ đào đắp đường gần biên giới với Nga 

“Trong thời gian tới, chính xác là trong tuần này, chúng tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ này từ A tới Z. Thực tế, chúng tôi đã phong tỏa hơn 250km đường biên giới quốc gia, tại đó đã có người của chúng tôi cùng các chiến sỹ biên phòng đứng chốt. Trong vài ngày tới các đồng nghiệp của chúng tôi sẽ dỡ bỏ tất cả các trạm phục vụ ở khu vực biên giới. Các khu vực này sẽ do chúng tôi kiểm soát,” Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine nói.

Ông Koval khẳng định, các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang sẽ đóng cửa biên giới phía đông, giáp với Nga, ngay trong tuần này: "Mệnh lệnh về thiết lập vùng đệm do quân đội kiểm soát sẽ được thực thi hoàn toàn".

Trong một diễn biến khác, kênh truyền hình Nga RT nói quyền Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsia đã gây ra một vụ bê bối có lẽ đã đi vào lịch sử ngoại giao thế giới khi buông lời xúc phạm Tổng thống Nga Vladimir Putin bên ngoài đại sứ quán Nga ở Kiev.

Video Nga cáo buộc Ukraine ném bom napan trong chiến dịch ở miền Đông


Phát biểu trước đám đông người biểu tình quá khích khi tới thị sát bên ngoài đại sứ quán Nga tối 14/6, ông Deshchytsia đã lớn tiếng kêu gọi Nga ngừng can thiệp vào Ukraine, rồi văng một câu chửi tục đối với Tổng thống Nga Putin.

Ông Deshchytsia tới thị sát hiện trường nhằm hạ nhiệt căng thẳng, đồng thời nói với người biểu tình rằng hành động tấn công tòa đại sứ là phản ứng sai trái.

Nhưng khi người biểu tình tức giận với phát biểu của ông Deshchytsia thì chính vị quan chức hàng đầu này đã hùa theo họ rồi hô một khẩu hiệu chửi Tổng thống Nga Putin theo cái cách mà những người dân tộc chủ nghĩa ở Ukraine vẫn sử dụng.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ukraine tuyên bố đóng cửa toàn bộ biên giới với Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin