Ukraine trao trả 10 lính dù Nga bị bắt ở miền Đông

Thế giớiChủ Nhật, 31/08/2014 10:39:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ huy lực lượng lính dù Nga nói 10 binh lính của ông đã được trao trả về nước sau những cuộc đàm phán 'vô cùng khó khăn' với Ukraine.

(VTC News) - Chỉ huy lực lượng lính dù Nga nói 10 binh lính của ông đã được trao trả về nước sau những cuộc đàm phán 'vô cùng khó khăn' với Ukraine.

Theo RIA Novosti, toàn bộ 10 lính dù Nga bị bắt hôm 26/8 vừa qua tại Ukraine đã được trao trả về cho Matxcơva. Thông tin này được thiếu tướng Aleksei Ragozin, phó chỉ huy lực lượng lính dù Nga, xác nhận.
Lính dù Nga bị Ukraine bắt giữ - Ảnh: RIA Novosti 

Tướng Aleksei Ragozin nói các lính dù được trả về nước sau những cuộc đàm phán 'vô cùng khó khăn'. "Tôi muốn nhấn mạnh là chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi họ", tướng Aleksei nói thêm.
Ông cũng nói các binh lính trở về sẽ được hỗ trợ tâm lý và 'tất cả những hỗ trợ cần thiết khác'. Bình luận về việc lính dù Nga bị đưa tới Kiev sau khi bị bắt ở miền Đông Ukraine, tướng Aleksei nói ông cảm thấy 'khó có thể chấp nhận'.
Video: Lính dù Nga bị bắt ở Ukraine - Nguồn: Russia Today
"Binh lính Ukraine sau khi đi qua biên giới Nga đều được chăm sóc tốt và được trao trả ngay về nước. Nhưng lính của chúng tôi lại bị giam giữ nhiều ngày", ông Aleksei nói.
Hôm 26/8, lực lượng an ninh Ukraine tuyên bố bắt giữ 10 lính Nga 'xâm nhập trái phép'. Tuy nhiên, điều này được Nga lý giải là các binh lính 'vô tình' đi nhầm vào lãnh thổ Ukraine.
RIA Novosti dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga nói 10 lính dù nêu trên đã không chống cự khi bị bắt. Ba ngày sau khi xảy ra vụ việc, Tổng thống Nga Putin tuyên bố ông đã có cuộc đàm phán với người đồng nhiệm Ukraine Poroshenk và được biết Kiev sẽ trao trả binh lính cho Ukraine. 

Phương Mai (Theo RIA Novosti)
Bình luận
vtc.vn