• Zalo

Ukraine tố sư đoàn xe tăng Nga tham chiến ở Lugansk

Thế giớiThứ Hai, 01/09/2014 05:49:00 +07:00

(VTC News) - Chính quyền Kiev ngày 1/9 thông báo các binh sĩ nước này đang giao tranh với một sư đoàn xe tăng của Nga ở thành phố Lugansk.

(VTC News) - Chính quyền Kiev ngày 1/9 thông báo các binh sĩ nước này đang giao tranh với một sư đoàn xe tăng của Nga ở thành phố Lugansk.

Tên trang mạng xã hội Facebook, Người phát ngôn quân đội Ukraine Leonid Matyukhin xác nhận: "Giao tranh giữa các lính dù Ukraine và một tiểu đoàn xe tăng tăng viện thuộc các lực lượng vũ trang Nga vẫn đang tiếp diễn với mục tiêu giành quyền kiểm soát sân bay Lugansk".

Tuy nhiên, theo Itar-Tass, Ngoại trưởng Nga, ông Lavrov khẳng định Nga không hề đưa quân đội và xe tăng vào miền đông Ukraine. “Chúng tôi chỉ yêu cầu một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine” - ông Lavrov nhấn mạnh.
Xe tăng của quân ly khai Ukraine ở Donetsk 
Ngoại trưởng Nga cho rằng cuộc đàm phán giữa Ukraine, Nga, quân ly khai và các quan chức Liên minh châu Âu (EU) ở Minsk (Belarus) trong hôm nay phải tập trung vào việc thảo luận một thỏa thuận ngừng bắn lập tức và vô điều kiện.

Ngày 31/8, EU đe dọa sẽ tăng cường trừng phạt các ngành tài chính và năng lượng Nga nếu Matxcơva tiếp tục chính sách chống Ukraine.

Phản ứng lại, ông Lavrov cảnh báo các biện pháp cấm vận của Mỹ và EU sẽ buộc Nga phải tìm cách bảo vệ nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân nước này.

Hôm nay, 1/9, Chính phủ Australia công bố các biện pháp mới trừng phạt Nga. Theo đó, Australia sẽ hạn chế các ngân hàng Nga tiếp cận thị trường vốn Australia. Trước đây Australia đã cấm thị thực một số quan chức Chính phủ Nga.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !