• Zalo

Ukraine tổ chức tập trận quân sự rầm rộ với Mỹ, Ba Lan, Litva

Thời sự quốc tếThứ Tư, 28/07/2021 06:50:22 +07:00
(VTC News) -

Ukraine tổ chức tập trận quân sự quy mô lớn với sự tham gia của quân lính đến từ Mỹ, Ba Lan và Litva.

Cuộc tập trận mang tên “Three Swords-2021”, kéo dài từ ngày 17 đến ngày 30/7 tại khu huấn luyện Yavoriv ở vùng Lviv và có sự tham gia của hơn 1.200 quân nhân và hơn 200 phương tiện chiến đấu.

"Điều này cho thấy sự chuẩn bị tốt và tinh thần sẵn sàng của các đối tác của chúng tôi trong nỗ lực cùng đẩy lùi kẻ sự xâm lược", Yevhen Moysyuk, chỉ huy lực lượng tác chiến trên không Ukraine cho biết. 

Ukraine tổ chức tập trận quân sự rầm rộ với Mỹ, Ba Lan, Litva - 1

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, trực thăng yểm trợ trên không, xe bọc thép di chuyển qua các cánh đồng và binh lính bắn vào các mục tiêu của đối phương. (Ảnh: Reuters)

Các cuộc tập trận “Three Swords-2021” diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa NATO và Moskva. Nga cáo buộc tàu HMS Defender của Anh tiến vào sâu 3km trong lãnh hải nước này ở ngoài khơi Mũi Fiolent trên bán đảo Crưm. Một tàu tuần tra biên phòng của Nga đã bắn cảnh cáo và cường kích Su-24M ném 4 quả bom gần khu trục hạm HMS Defender.

Quan hệ giữa Kiev và Moskva gia tăng căng thẳng sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crưm. Ukraine cáo buộc  Nga hỗ trợ lực lượng ly khai trong cuộc xung đột ở khu vực Donbass, miền đông nước này.

Hồi tháng 6, Ukraine và Mỹ tổ chức một cuộc tập trận mang tên “Sea Breeze”, với sự tham gia của hơn 30 quốc gia ở biển Đen và miền nam Ukraine, bất chấp việc Nga kêu gọi hủy bỏ các cuộc tập trận này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp