• Zalo

Ukraine sẽ không nhận được hỗ trợ vũ khí từ NATO

Thế giớiThứ Ba, 09/09/2014 07:23:00 +07:00

(VTC News) - Truyền thông Nga nói Ukraine sẽ không nhận được hỗ trợ vũ khí và cố vấn quân sự từ NATO, trong khi Tổng thống Ukraine tuyên bố ngược lại.

(VTC News) - Truyền thông Nga nói Ukraine sẽ không nhận được hỗ trợ vũ khí và cố vấn quân sự từ NATO, trong khi Tổng thống Ukraine tuyên bố ngược lại.

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Ba Lan Bronisław Komorowski nói vấn đề cung cấp vũ khí cho Ukraine không được thảo luận trong hội nghị thượng đỉnh của NATO. 
"Ukraine có thể trông đợi hỗ trợ chính trị. Tôi nghĩ họ nên tin tưởng vào sự giúp đỡ từ phía NATO, nhưng đó không phải là những thứ vũ khí giết người", ông Komorowski nói.
Ukraine tuyên bố sẽ nhận được vũ khí hiện đại từ NATO 

Hội nghị của NATO tập trung vào việc 'cứu Ukraine', nhưng NATO sẽ 'không làm gì hơn khả năng có thể cung cấp cho Ukraine', truyền thông Nga nhận định.
Trước đó, Yuri Lutsenko, phụ tá cao cấp của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, nói Mỹ và một số nước NATO sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine chống lại phe nổi dậy ở miền Đông. Điều này được nói là đã được bàn thảo trong hội nghị của NATO tổ chức hôm 4-5/9 vừa qua.
Tuy nhiên, RIA Novosti nói các nhà lãnh đạo Mỹ, Italia, Ba Lan, Na Uy đã phủ nhận điều này. Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, Pháp từ chối bình luận việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Nhưng Tổng thống Ukraine hôm qua, 8/9, được truyền thông Kiev dẫn lời tuyên bố nước này 'sẽ nhận được vũ khí hiện đại từ NATO'. Cho tới nay, NATO chưa đưa ra bình luận về sự việc. Nhưng Liên minh châu Âu EU tuyên bố sẽ áp đặt gói trừng phạt nặng nề hơn nhằm vào Nga nếu tình hình Ukraine không được cải thiện.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !