Ukraine sẵn sàng giúp Mỹ thử nghiệm vũ khí mới trên chiến trường

Quân sựThứ Năm, 22/09/2022 19:21:02 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine khẳng định, không ngại việc giúp Mỹ thử nghiệm các loại vũ khí mới trong cuộc xung đột với Nga.

RT dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, Vladimir Gavrilov ngày 21/9, nói các công ty quốc phòng của Mỹ nên gửi vũ khí mới đến Ukraine để thử nghiệm trong điều kiện tác chiến thực tế.

Ông Gavrilov đã đưa ra đề xuất này trong bài phát biểu trước hàng trăm đại diện của ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ và quan chức Lầu Năm Góc tại một hội nghị an ninh đang diễn ra tại Texas (Mỹ).

"Nếu có một số ý tưởng hoặc dự án vũ khí cần được thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt, bạn có thể gửi chúng đến Ukraine kèm hướng dẫn sử dụng. Cuối cùng, hiệu quả của loại vũ khí đó sẽ được chứng minh khi hoạt động trong điều kiện tác chiến thực tế", ông Gavrilov nói.

Ukraine sẵn sàng giúp Mỹ thử nghiệm vũ khí mới trên chiến trường - 1

Hệ thống pháo phản lực Himars của Mỹ được đánh giá cao sau khi tham chiến ở Ukraine. (Ảnh: Quân đội Mỹ).

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, Kiev hoan nghênh sự hợp tác với các công ty công nghệ cao liên quan thiết bị tác chiến điện tử, thứ vũ khí quân đội Ukraine đang cần.

Ông Gavrilov cho rằng, việc được thử nghiệm trực tiếp trên chiến trường là cách quảng bá tốt nhất cho các loại vũ khí mới. Phía Ukraine cũng khẳng định sẽ không tiết lộ công ty muốn hợp tác với họ trong thử nghiệm trên thực địa.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Ukraine hiện phụ thuộc gần như hoàn toàn vào nguồn vũ khí do Mỹ, Anh và EU viện trợ.

Moskva từ lâu đã chỉ trích phương Tây chuyển giao vũ khí cho Kiev và cho rằng điều này chỉ kéo dài giao tranh và làm tăng nguy cơ xảy ra đối đầu trực tiếp giữa Nga và NATO.

Trà Khánh(Nguồn: russian.rt.com)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp