• Zalo

Ukraine phê chuẩn danh sách nội các mới

Thế giớiThứ Sáu, 28/02/2014 07:44:00 +07:00

Toàn bộ các vị trí trong nội các mới được quốc hội phê duyệt đều mang tính tạm thời vì được tổng thống chỉ định, nhưng hiện tại Ukraine cũng chỉ có tổng thống lâm thời.

Theo THX và Reuters, ngày 27/2, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn danh sách nội các mới do tân Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk lãnh đạo. 

 Tân Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk nắm quyền sau biến loạn Ukraine

Quyết định này được đưa ra sau khi nhận được sự ủng hộ của 331 nghị sĩ trong tổng số 411 nghị sĩ có mặt tại quốc hội.
Theo quyết định phê chuẩn trên, ông Oleksander Shlapak - cựu Bộ trưởng Kinh tế đồng thời là cựu Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương - được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính; ông Andriy Deshchitsya được bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Ngoại giao và ông Ihor Tenyukh làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng
Toàn bộ các vị trí này đều mang tính tạm thời vì được tổng thống chỉ định, nhưng hiện tại Ukraine cũng chỉ có tổng thống lâm thời.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: