Ukraine: Dân thường bị bắn hạ khi cố rời khỏi Slavyansk

Thế giớiThứ Tư, 07/05/2014 01:29:00 +07:00

(VTC News)-Những người chưa rõ danh tính được cho là thuộc lực lượng an minh của Ukraine đang cố ngăn dân thường rời khỏi thành phố Slavyansk.

(VTC News)-Những người chưa rõ danh tính được cho là thuộc lực lượng an minh của Ukraine đang cố ngăn dân thường rời khỏi thành phố Slavyansk.

Quân đội của chính phủ Ukraine đang bao vây Slavyansk và những người chưa rõ danh tính được cho là thuộc lực lượng an ninh của Ukraine đã cố ngăn dân thường rời khỏi thành phố. Họ bắn vào xe ô tô và các phương tiện vận tải khác.
Quân đội Ukraine vây chặt thành phố Slavyansk 

Một phát ngôn viên của dân quân tự vệ Slavyansk nói với kênh tin tức Nga qua điện thoại: “Thành phố đang bị bao vây và dân thường bị ngăn rời khỏi đây.
Gần đây, một gia đình với đứa con nhỏ duy nhất đã bị tấn công khi cố gắng rời khỏi thành phố Slavyansk đầy hỗ loạn. Chiếc xe ô tô của họ đã bị bắn và ít nhất 2 người đã thiệt mạng”.
Đại diện của đội tự vệ tình nguyện cho biết: “Những người chưa rõ danh tính mặc quần áo đen xuất hiện tại các cửa ra vào trên toàn thành phố. 
Những người đó rất có thể là thành viên của nhóm cực đoan Right Sector. Tuy nhiên, chúng ta không có cơ sở để xác định điều này”.
“Ngoài ra, chúng tôi cũng có thông tin về việc chính quyền Ukraine đã đưa súng pháo binh đến gần Slavyansk và sắp đặt các vị trí để đặt hệ thống pháo phản lực bắn loạt Grad”, đại diện lực lượng tự vệ nói thêm.
Hệ thống này có thể bắn 40 tên lửa đồng thời với tầm bắn lên tới 40km. Một tiểu đoàn 18 bệ phóng có thể bắn 720 đạn rocket gần như 1 lúc. Sức công phá của nó vô cùng khủng khiếp.
Quyền Tổng thống Ukraine Aleksandr Turchynov đã ra lệnh mở các hoạt động đặc biệt vào tháng trước để trấn áp các cuộc biểu tình đang lan rộng ra khắp miền đông Ukraine kể từ khi Kiev thay đổi chế độ vào tháng Hai.
Quân đội Ukraine bao vây Slavyansk cuối tuần qua trong nỗ lực giành quyền kiểm soát khu vực. Các cuộc xung đột xảy ra làm hàng chục người biểu tình và dân thường thiệt mạng.
Hai thành phố phía đông Ukraine là Slavyansk và Kramatorsk cần thuốc và các sản phẩm y tế để giú những người bị thương, phát ngôn viên của Ủy ban quốc tế Chữ thập đỏ châu Âu và Trung Á, Pierre Marquet nói với hãng thông tấn ITAR -TASS qua điện thoại hôm 6/5.
Video: Trực thăng Mi-24 của quân đội Ukraine bị bắn hạ

Kim Nhâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !