• Zalo

'Ukraine đã đứng bên bờ vực nội chiến'

Thế giớiThứ Hai, 14/04/2014 08:34:00 +07:00

Trong cuộc họp báo ở Nga, Tổng thống Ukraine bị lật đổ Viktor Yanukovych tuyên bố Ukraine đang đứng bên bờ vực nội chiến.

Ngày 13/4, trong bài phát biểu trước các phóng viên tại thành phố Rostov trên sông Đông của Nga, Tổng thống Ukraine bị lật đổ Viktor Yanukovych tuyên bố Ukraine đang đứng bên bờ vực nội chiến.

Phát biểu tại thành phố nơi ông cư trú một tháng qua, kể từ khi chạy trốn khỏi các cuộc biểu tình tại Kiev, ông Yanukovych đề cập tới các sự kiện ở thành phố Slavyansk miền Đông Ukraine và khẳng định: "Ngày hôm nay máu đã đổ. Giờ đây đất nước chúng tôi đã đối mặt với tình thế mới, và chỉ còn cách một bước chân bên bờ vực nội chiến. Nhóm đảo chính ở Kiev đã phát đi một sắc lệnh tội phạm để sử dụng các lực lượng vũ trang và quân đội chống lại những người biểu tình."
Một người ủng hộ Nga được trang bị vũ khí ở miền Đông Ukraine 

Cựu lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh: "Trong thời gian tôi còn ở Kiev, chúng tôi còn chưa bao giờ sử dụng những biện pháp như thế này đối với những kẻ cực đoan và quá khích."
Ông Yanukovych cho rằng một phần trách nhiệm đẩy đất nước này vào cuộc nội chiến là ở phía Mỹ, quốc gia đã can thiệp thô bạo vào tình hình tại đây.
Ông Yanukovych tố cáo chính Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan trước đó đã đi thăm Ukraine và sau một cuộc họp, chính quyền tự phong ở Kiev đã ra chỉ thị mở chiến dịch quân sự tại miền Đông Ukraine.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !