Ukraine: Chuyến bay đổi hướng, hàng không dừng hoạt động

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 13/02/2022 21:38:05 +07:00

Trong bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine tăng cao, nhiều hãng hàng không quốc tế đã cân nhắc điều chỉnh hoạt động tại khu vực gần hai nước này.

Mới đây, hãng hàng không giá rẻ SkyUp (Ukraine) cho biết một chuyến bay từ Madeira (Bồ Đào Nha) tới Kiev đã bị cấm đi vào không phận Ukraine ngày 13/2 và buộc phải hạ cánh ở Moldova.

Ukraine: Chuyến bay đổi hướng, hàng không dừng hoạt động - 1

Nhiều hãng hàng không quốc tế đang cân nhắc điều chỉnh, thậm chí dừng toàn bộ các chuyến bay tới Ukraine - Ảnh: Một máy bay đang tiếp nhận khách tại sân bay quốc tế Borispyl, ngoại ô thủ đô Kiev, Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Theo đó, chuyến bay đã bị công ty cho thuê máy bay của Ireland hủy bỏ giấy phép nhập cảnh Ukraine vào phút cuối. SkyUp nêu rõ: “Bất chấp những nỗ lực hết mình của hãng hàng không này cũng như việc Chính phủ Ukraine sẵn sàng thương lượng với công ty cho thuê máy bay, song chủ sở hữu máy bay vẫn từ chối (giấy phép nhập cảnh Ukraine) ngay cả khi máy bay đang thực hiện hành trình”.

SkyUp cho biết đang cố gắng sắp xếp vận chuyển 175 hành khách trên chuyến bay từ thủ đô Chisinau của Moldova tới Kiev. Bộ Ngoại giao Ukraine cho hay đang điều các xe buýt tới hỗ trợ hoạt động này.

Cùng ngày, một người phát ngôn của hãng hàng không Lufthansa (Đức) cho biết hãng này đang cân nhắc việc ngừng hoạt động hàng không ở Ukraine, song hiện vẫn chưa đưa ra quyết định: "Lufthansa đang theo dõi tình hình ở Ukraine rất sát sao”.

Trước đó, hãng hàng không KLM (Hà Lan) đã ngừng các chuyến bay tới Ukraine cho tới khi có thông báo tiếp theo, do lo ngại khả năng xung đột giữa Nga và Ukraine.

Hiện đã có hàng chục quốc gia ban bố cảnh báo đi lại, thậm chí hối thúc công dân rời Ukraine, trong bối cảnh căng thẳng giữa Ukraine, phương Tây và Nga đang gia tăng.

Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp