Ukraine chưa thể gia nhập EU và NATO

(VTC News) - Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cho rằng ở thời điểm hiện tại Ukraine chưa thể gia nhập vào hai liên minh EU và NATO.

Ngày 8/1, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình địa phương 1+1, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cho biết, nước này phải mất ít nhất 5 năm nữanmới có thể gia nhập Liên minh Châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO).

Ukraine chua the gia nhap EU va NATO hinh anh 1

 Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin. (Ảnh: Youtube)

Ngoại trưởng Klimkin khẳng định sự cần thiết phải đẩy nhanh cải cách ở Ukraine để nước này có cơ hội gia nhập 2 khối liên minh trên.

Từ tháng 12/2014, Quốc hội Ukraine đã sửa đổi 2 luật cho phép nước này từ bỏ quy chế không liên kết và có kế hoạch trở thành thành viên của NATO. Đến tháng 6/2017, cơ quan lập pháp Ukraine tiếp tục thông qua một số dự thảo sửa đổi của Tổng thống Petro Poroshenko quy định việc xin gia nhập NATO là ưu tiên đối ngoại của đất nước.

Tuy nhiên, cả EU và NATO đều tỏ ra chưa có ý định kết nạp thêm thành viên là Ukraine. 

NATO cân nhắc kết nạp Gruzia và Ukraine: Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả thích đáng

NATO cân nhắc kết nạp Gruzia và Ukraine: Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả thích đáng

Tổng thống Putin hôm 19/7 cho rằng ý định kết nạp Gruzia và Ukraine của NATO là một chính sách vô trách nhiệm, đồng thời cảnh báo Nga sẽ có động thái đáp trả tương xứng với các hành...
NATO muốn gấp rút kết nạp Ukraine, bỏ qua các bước chuẩn bị cơ bản?

NATO muốn gấp rút kết nạp Ukraine, bỏ qua các bước chuẩn bị cơ bản?

Trợ lý Tổng thư ký NATO Alejandro Alvargonzalez cho biết, các nước thành viên NATO đang cân nhắc kết nạp Ukraine, bỏ qua Chương trình hành động thành viên (MAP) - bước đi quan trọng đầu tiên...
Đình Nam/VOV
Chủ đề:

Ukraine

,

NATO

,

EU

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU