• Zalo

Ukraine: Chiến sự bùng phát dữ dội và lan rộng tại Donetsk

Thế giới Thứ Ba, 27/05/2014 07:08:00 +07:00

Các cuộc đụng độ giữa lực lượng dân quân địa phương và Cảnh vệ Quốc gia Ukraine đang diễn ra ở các khu dân cư xung quanh Donetsk.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 26/5, các cuộc đụng độ giữa lực lượng dân quân địa phương và Cảnh vệ Quốc gia Ukraine diễn ra ở các khu dân cư xung quanh Donetsk, phía dân quân tự vệ cho rằng quân đội Kiev đang cố gắng đột nhập vào thành phố.

Đụng độ giữa lực lượng Cảnh vệ quốc gia và dân quân tự vệ Donetsk đang diễn ra gần khu vực nhà ga Donetsk. Đám cháy đã bùng lên sau khi nhà ga xe lửa bị nã đạn. Được biết một thường dân đã bị lọt vào lưới lửa ở nhà ga và người này đã chết.
Trực thăng M-24 của quân đội Ukraine bắn pháo vào các khu vực do phe ly khai kiểm soát 
Itar-Tass đưa tin lực lượng dân quân đã bắn rơi một máy bay trực thăng gần làng Peski, cách sân bay Donetsk 5 km. 
Được biết các binh sĩ của Cảnh vệ Quốc gia Ukraine đã đổ bộ xuống sân bay quốc tế Donetsk mang tên Sergei Prokofiev từ máy bay này. Ngoài ra chiến sự đang diễn ra tại các làng Grobari và Avdiyivka, cách sân bay Donetsk 8 và 10 km
Trong khi đó, thông báo trên Twitter, các đại diện của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết người dân ở các khu dân cư gần sân bay Donetsk, nơi diễn ra chiến sự từ sáng sớm 26/5, đã bắt đầu được sơ tán. 
Thông báo nêu rõ cảnh sát giao thông đã chặn tất cả các lối vào sân bay Donetsk và bắt đầu sơ tán người dân địa phương ở các khu dân cư xung quanh sân bay.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều