• Zalo

Ukraine chấm dứt lệnh ngừng bắn nhân dịp lễ Phục Sinh

Thế giớiThứ Tư, 23/04/2014 06:26:00 +07:00

Quan chức phụ trách an ninh Ukraine tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh và tái phát động "chiến dịch chống khủng bố".

Quan chức phụ trách an ninh Ukraine tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh và đang tái phát động "giai đoạn tích cực" của "chiến dịch chống khủng bố".

Reuters đưa tin, ngày 23/4, Phó Thủ tướng thứ nhất phụ trách các vấn đề an ninh của Ukraine, ông Vitaly Yarema tuyên bố chính phủ nước này đã chính thức chấm dứt lệnh ngừng ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh và đang tái phát động "giai đoạn tích cực" của "chiến dịch chống khủng bố" nhằm tiêu diệt các nhóm ly khai ủng hộ Nga ở miền Đông Ukraine.
Một tay súng gác bên ngoài trụ sở cơ quan cảnh sát ở Kramatorsk ngày 22/4. (Nguồn: AFP/ TTXVN) 
Trả lời báo giới bên lề cuộc họp nội các hàng tuần, ông Yarema cho biết hành động mới này hiện vẫn chưa được tiến hành, song nêu rõ: "Trong tương lai gần, các biện pháp thích hợp sẽ được áp dụng. Chúng tôi đã có được sự ủng hộ của Mỹ, họ sẽ không để chúng tôi đơn độc."

Kịch bản Crưm liệu có lặp lại ở các thành phố miền Đông Ukraine?

  • Không
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Trước đó, ngày 22/4, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov đã ra lệnh cho quân đội nước này tái khởi động chiến dịch quân sự chống người biểu tình phản đối Chính phủ lâm thời ở miền Đông.
Quyết định trên được đưa ra vài giờ sau khi Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến thăm Kiev hai ngày.
Trong khi đó, miền Đông Ukraine tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng khi lực lượng biểu tình vẫn không rời trụ sở các cơ quan công quyền chiếm đóng.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: