Ukraine cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga

Thời sự quốc tếThứ Năm, 24/02/2022 17:38:54 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sau khi bị tấn công.

Ông Zelensky thông báo quyết định cắt đứt quan hệ với Moskva sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine và thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và đường hàng không vào nước láng giềng. Các quan chức Ukraine cho biết quân đội nước này đang chống trả và yêu cầu sự hỗ trợ từ phương Tây.

Ukraine cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga - 1

Tổng thống Ukraine tại cuộc họp khẩn liên quan đến việc Nga bắt đầu chiến dịch quân sự. (Ảnh: The Moscow Times)

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine hôm 24/2. Sau đó,  Bộ Quốc phòng Nga công bố đã tấn công các cơ sở quân sự của Ukraine như một phần của chiến dịch này. 

Tổng thống Zelensky tuyên bố tình trạng thiết quân luật trên cả nước và kêu gọi người dân Ukraine bình tĩnh, khuyến cáo họ không nên ra khỏi nhà. 

Quân đội Ukraine cũng bác bỏ tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho rằng họ rời bỏ vị trí "hàng loạt" trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo kích quy mô lớn diễn ra trên khắp các thành phố. Cố vấn Tổng thống Ukraine Mykhailo Podoliak cho biết các lực lượng của Ukraine đang "tiến hành các cuộc giao tranh hạng nặng" và đẩy lùi các bước tiến của Nga ở một số khu vực. 

Phương Anh(Nguồn: The Moscow Times )
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp