Ukraine cáo buộc Nga vi phạm cam kết ngừng bắn, nói giao tranh diễn ra ác liệt

Thời sự quốc tếThứ Năm, 05/05/2022 22:20:23 +07:00
(VTC News) -

Một chỉ huy của lực lượng Ukraine trong nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol cáo buộc Nga vi phạm cam kết ngừng bắn, nói rằng giao tranh vẫn diễn ra ác liệt.

Hiện giờ đã là ngày thứ ba các lực lượng Nga vào được bên trong nhà máy Azovstal. Giao tranh đẫm máu vẫn đang diễn ra”, ông Sviatoslav Palamar, phó chỉ huy tiểu đoàn Azov cho biết.

Ukraine cáo buộc Nga vi phạm cam kết ngừng bắn, nói giao tranh diễn ra ác liệt - 1

Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol. (Ảnh: Sputnik)

Ông Palamar cáo buộc các lực lượng Nga đã phá vỡ cam kết cho phép dân thường rời khỏi khu vực nhà máy theo hành lang sơ tán trong ngày 5/5.

Một lần nữa, phía Nga vi phạm cam kết ngừng bắn và không để những người dân thường vẫn đang ẩn náu dưới hầm nhà máy Azovstal sơ tán khỏi đây”, ông Palamar nói.

Trước đó, Điện Kremlin phủ nhận việc các binh sỹ Nga đã vào được nhà máy thép Azovstal, đồng thời cho biết, hành lang nhân đạo tại đây vẫn đang hoạt động,

Tổng thống đã ra lệnh hủy bỏ kế hoạch tiến quân vào nhà máy thép Azovstal. Không có mệnh lệnh nào khác được đưa ra và các hành lang nhân đạo vẫn hoạt động trong ngày hôm nay (5/5)”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Ông Peskov cũng so sánh lực lượng cố thủ tại nhà máy Azovstal với những kẻ khủng bố. Theo người phát ngôn Điện Kremlin, việc các lực lượng Ukraine tại nhà máy Azovstal muốn đổi thường dân bị giam giữ ở đó để lấy lương thực và thuốc men cũng giống như yêu cầu trước đây của những kẻ khủng bố ở Syria.

Trước đó, một đại diện của Bộ Tư lệnh Nga phụ trách chiến dịch tại khi vực nhà máy Azovstal nói với hãng tin Ria Novosti của Nga rằng: “Chúng tôi đã từng thấy những phương pháp như vậy trước đây, chẳng hạn như ở Syria”, nơi những kẻ khủng bố cũng tìm cách đổi người để lấy thức ăn.

Theo Ria Novosti, “hơn 200 thường dân, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già có thể vẫn đang bị giam giữ trong các hầm và boongke dưới lòng đất của Azovstal”.

Hoàng Phạm/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp