Ukraine cáo buộc Nga biến Crưm thành căn cứ quân sự khổng lồ, Matxcơva đáp trả

Thế giớiThứ Ba, 02/10/2018 15:34:00 +07:00

Trong phát biểu mới nhất ngày 2/10, đáp trả tuyên bố của Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin về việc Nga lắp đặt hệ thống vũ khí hạt nhân trên bán đảo Crưm, nghị sỹ Hạ viện Nga Andrei Kozenko nhấn mạnh, cáo buộc trên xuất phát từ nỗi sợ hãi của chính quyền Kiev và nỗi sợ này hoàn toàn có cơ sở.

RIA Novosti đưa tin, Nghị sỹ Hạ viện Nga Andrei Kozenko đã sử dụng hình ảnh mang tính châm biếm để đáp trả cáo buộc của Ngoại trưởng Ukraine về việc Nga lắp đặt vũ khí hạt nhân ở Crưm.

“Không phải ngẫu nhiên khi nói, ‘trong khi sợ hãi mắt sẽ mở to hơn’. Tôi không lấy làm ngạc nhiên, nếu chính quyền Ukraine tiếp tục ngộ nhận, thì những gì họ ‘nhìn thấy’ ở Crưm sẽ không chỉ là các đầu đạn hạt nhân, mà còn cả ‘bên kia đường có con ma với bím tóc dài đang đứng’”, ông Kozenko châm biếm.

Theo ông Kozenko, lời cáo buộc của Ngoại trưởng Pavel Klimkin hoàn toàn không có cơ sở, không có thật về mặt chứng cứ và chỉ đơn thuần xuất phát từ ‘bóng ma tâm lý’ của chính quyền Ukraine.

orig-1538459882e4ae0cf220b4cb4916bbcf45520d19d2

Hạ viện Nga đáp trả cáo buộc của Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin (Ảnh: twitters/@MFA_Ukraine) 

Nghị sĩ đồng thời nhấn mạnh, nỗi lo lắng và sợ hãi của chính quyền Kiev là hoàn toàn hợp lý.

“Nga sở hữu lượng vũ khí khổng lồ và có sức mạnh vượt trội hơn so với bất cứ quốc gia nào khác. Nhưng tất cả chỉ nhẳm mục đích khiến những kẻ bên ngoài không thể nhòm ngó một tấc đất nào trong lãnh thổ Nga”.

Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin hôm 1/10 lên tiếng cáo buộc rằng Nga đã triển khai lắp đặt vũ khí hạt nhân tại bán đảo Crưm, biến nơi đây thành một căn cứ quân sự khổng lồ. Ông Klimkin cũng cho biết ''Chủ đề 'quân sự hóa Crưm' có thể trở thành dự thảo nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc" trong thời gian tới.

Cẩm My
Bình luận
vtc.vn