Ukraine bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới

Thế giớiThứ Ba, 14/10/2014 04:15:00 +07:00

(VTC News) - ABC News đưa tin Quốc hội Ukraine vừa bổ nhiệm một Bộ trưởng Quốc phòng mới trong khi các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn ở miền Đông.

(VTC News) - ABC News đưa tin Quốc hội Ukraine vừa bổ nhiệm một Bộ trưởng Quốc phòng mới trong khi các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn ở miền Đông.

Trong số 247 đại biểu Quốc hội Ukraine chỉ có 2 phiếu chống để đưa ông Stepan Poltorak người từng lãnh đạo lực lượng Vệ binh Quốc gia lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mới.

Ông Stepan Poltorak, 49 tuổi, đã đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc giaUkraine từ tháng 4/2014. Ông là vị Bộ trưởng Quốc phòng thứ tư củaUkraine trong vòng một năm qua.

Stepan Poltorak, Bộ trưởng Quốc phòng mới của Ukraine 

Người tiền nhiệm của Stepan là Valeriy Heletey đã bị chỉ trích liên tục về những sai sót trong việc xử lý các hoạt động quân sự ở miền Đông. Khu vực này đã chứng kiến nhiều lần phiến quân ly khai đánh ngược lại binh sỹ chính phủ.

Trước khi đề xuất Bộ trưởng Quốc phòng mới, Tổng thống Poroshenko đã chấp nhận đơn từ chức của ông Geletey sau khi ông này bị chỉ trích vì thất bại trong việc đẩy lui các phần tử ly khai hồi tháng 8/2014 khiến hơn 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Theo ABC News, một lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine đã được ký kết từđầu tháng 9 vừa qua, tuy nhiên, đến nay vẫn xảy ra đổ máu trong khu vựcnày.

Tùng Đinh (Theo ABC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !