Ukraine biện hộ việc không đóng không phận trong vụ MH17

Ukraine biện hộ cho quyết định không đóng không phận ở miền Đông nước này khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia bị bắn hạ.

Theo ReutersAFP, ngày 13/10, Ukraine đã biện hộ cho quyết định không đóng không phận ở miền Đông nước này khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia bị bắn hạ, theo đó cho rằng họ không hề biết vũ khí phòng không đang được sử dụng ở khu vực này và các máy bay có thể bị đe dọa.
Mảnh vỡ máy bay MH17 gần làng Grabove, vùng Donetsk, miền Đông Ukraine 

Mảnh vỡ máy bay MH17 gần làng Grabove, vùng Donetsk, miền Đông Ukraine 

Trả lời báo giới trong chuyến thăm trụ sở Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin nói: "Không ai vào thời điểm đó... nhận thấy có sự hiện diện của tên lửa phòng không hiện đại... Tất cả đều chắc chắn rằng chỉ có những vũ khí thông thường'. 
'Mang tên lửa phòng không hết sức tinh vi và nguy hiểm như vậy vào Donbass là một ví dụ của những hành động có thể và cần được coi là khủng bố và tội ác chiến tranh'.
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Matxcơva coi lời kêu gọi của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte về hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra MH17 là "kỳ lạ" vì Matxcơva vẫn luôn sẵn sàng hợp tác. 
Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ nghi ngờ sâu sắc rằng "liệu mục đích thật sự của cuộc điều tra được tiến hành ở Hà Lan có phải để tìm ra sự thật đằng sau thảm kịch hay không, hay chỉ là nhằm hợp pháp hóa những cáo buộc đã được nêu ra từ trước".

Nguồn: Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa