Ukraine bắt giữ 10 người nghi là đặc vụ tình báo Nga

(VTC News) - Cơ quan anh ninh quốc gia Ukraine cho biết đã bắt giam khoảng 10 công dân Nga và tất cả trong số họ đều có kiến thức tình báo.

Nữ phát ngôn viên SBU nói: “Chúng tôi đã bắt giữ khoảng 10 người mang hộ chiếu Nga. Họ đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực tình báo. Những người này hiện đang bị điều tra".

Ngày 17/4, trong bài trả lời trực tuyến trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những cáo buộc lực lượng Nga ở miền Đông Ukraine là "vô lý" đồng thời nhấn mạnh chỉ có những người dân địa phương tham gia các hoạt động ở khu vực này.

Xe bọc thép của một nhóm vũ trang chưa rõ thuộc lực lượng nào trấn giữ bên ngoài một tòa nhà chính quyền ở thành phố Slavyansk 

Xe bọc thép của một nhóm vũ trang chưa rõ thuộc lực lượng nào trấn giữ bên ngoài một tòa nhà chính quyền ở thành phố Slavyansk 


Bên cạnh đó, ông Putin còn cho rằng giới chức Ukraine đang đẩy đất nước này xuống "vực thẳm".

Cũng trong bài trả lời này, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga và Ukraine có nhiều lợi ích chung, đồng thời cam kết Nga sẽ tìm kiếm sự biết lẫn nhau với Ukraine.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu khẳng định Bộ Quốc phòng Nga rất ngạc nhiên trước tuyên bố của Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine, Valentin Nalivaichenko rằng các đơn vị đặc nhiệm Nga dường như dính líu tới những gì đang diễn ra tại khu vực Đông Nam Ukraine.


Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, những tuyên bố như vậy gây cảm tưởng hiện nay các đơn vị có khả năng chiến đấu duy nhất ở Ukraine chính là các trung tâm báo chí.

Ông Shoigu nhấn mạnh thay vì tìm kiếm sự dính líu của Nga, Kiev nên chấm dứt việc gọi người dân khu vực Đông Nam là "ly khai" hay "khủng bố" và mở các cuộc đối thoại với người dân.

Tùng Đinh
(Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN