Ukraina hủy hợp đồng trị giá 500 triệu USD cho Iraq

(VTC News) – Chính quyền Ukraina đã quyết định hủy hợp đồng cung cấp 420 xe bọc thép trị giá gần 500 triệu USD cho Iraq.

 

Ukraina hủy hợp đồng quân sự với Iraq. 

Theo thông tin từ phóng viên Mustafa Hire của tờ Sự thật Ukraina ngày 13/1, chính quyền nước này đã quyết định hủy hợp đồng cung cấp xe vận tải bọc thép BTR 4E và máy bay AH 32B cho Iraq.

 

Hợp đồng này đã được Chính phủ hai nước ký kết vào tháng 8/2009. Theo đó, Iraq đã đặt mua 420 chiếc xe bọc thép (270 xe tiêu binh, 80 xe chỉ huy, 30 xe chỉ huy tham mưu và 10 xe sửa chữa-bảo đảm) với tổng trị giá gần 500 triệu USD của Ukraina.

 

Nguyên nhân của vụ đổ bể hợp đồng này đến nay vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng hợp đồng này cần phải được bắt đầu thực hiện vào tháng 10/2010. Tuy nhiên, vào cuối tháng 12/2010 vừa qua Bộ Quốc phòng Iraq đã từ chối tiếp nhận lô phương tiện kỹ thuật quân sự đầu tiên từ phía Ukraina

 

Theo nhận định của phóng viên Mustafa Hire, chịu trách nhiệm chính trong vụ làm đổ bể hợp đồng này là Công ty Nhà nước Ukrspetsexport chuyên cung cấp vũ khí, trang bị và phương tiện kỹ thuật quân sự chuyên dụng của Ukraina ra nước ngoài.

 

Ukraina đã nghiên cứu và chế tạo thành công xe vận tải bọc thép BTR-4 vào tháng 7/2006. Xe được kết cấu với công thức sắp xếp bánh xe 8x8, có thể hoạt động ở tốc độ gần 110 km/h, nhiên liệu trên xe đủ để xe hoạt động trong phạm vi 690 km. Loại xe này được sử dụng chủ yếu để vận chuyển binh lính của các đơn vị bộ binh cơ giới.

Tin đọc thêm

» J-20 của TQ tàng hình còn kém xa máy bay của Nga, Mỹ?
» Kỳ lạ em bé vừa chào đời đã có ngay... 2 răng
» Nga công bố nguyên nhân tai nạn máy bay của TT Ba Lan
» Báo Nga đưa tin về máy bay tàng hình của Trung Quốc
» “Trần Quán Hy Singapore" thừa nhận quay 507 clip sex
» Nga, Mỹ chuẩn bị tập trận không quân quy mô lớn

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)


“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước”

- Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN