UEFA quyết ngăn con trai Abramovich mua 1 đội bóng

(VTC News) - UEFA mới đây đã tuyên bố sẽ bằng mọi giá ngăn cản không cho con trai của tỷ phú Roman Abramovich hỏi mua bất cứ CLB nào ở châu Âu.

Nguồn tin tờ Telegraph cách đây vài ngày cho biết ông trùm dầu lửa của nước Nga sắp hoàn tất mua 30% cổ phần của CLB FC Copenhagen thuộc giải VĐQG Đan Mạch. Người đứng tên số cổ phần đó là cậu con trai 16 tuổi của Roman Abramovich là Arkady (đặt theo tên ông nội). Mục đích mà ông chủ của Chelsea đưa ra là để cho cậu con có điều kiện tập tành kinh doanh.

Nhưng UEFA không nghĩ vậy. Họ cho rằng việc để Arkady nắm giữ cổ phần của một đội bóng như vậy giống như một hình thức mở mang ảnh hưởng không trực tiếp và lách luật của người đàn ông giàu thứ 50 thế giới (theo tạp chí Forbes). Chưa hết, FC Copenhagen chính là 1 trong 16 đại diện sẽ có mặt tại vòng knock-out Champions League và cơ hội để nhà ĐKVĐ xứ sở cổ tích gặp Chelsea là 1/6.

Arkady là con trai Roman Abramovich với người vợ thứ 2, Irina Melendina 

Trong trường hợp FC Copenhagen bán cổ phần cho Arkady (trên danh nghĩa) và sau đó lại chạm trán Chelsea sau khi công bố kết quả bốc thăm vào ngày 17/12 tới, UEFA không thể không đặt nghi vấn nếu Roman Abramovich định dùng ảnh hưởng để thực hiện một cuộc dàn xếp.

Những ngày qua đã có tin Arkady đã tới Đan Mạch và dùng bữa trưa với GĐĐH của CLB, Carsten Kock, người đang nắm giữ 30% cổ phần mà Abramovich sắp mua.

Trước đây Roman Abramovich cũng từng ở một trường hợp còn hơn thế, đó là khi ông mua lại CSKA Moscow vào năm 2004 (bị báo giới Nga chê bai là không ái quốc sau khi mua Chelsea một năm trước đó). Luật pháp quy định rằng một cá nhân không thể sở hữu cả 2 CLB cùng lúc, và với các thành viên cùng gia đình cũng tương tự. Vì lẽ đó, Arkady đã mua 30% chứ không phải 51% hay bất kỳ con số nào khác, vì như vậy Abramovich con chưa được coi là chủ tịch Hội đồng quản trị.

» Pha vào bóng còn gớm hơn cả "hung thần" của Arsenal
» Dàn xe "độ" độc đáo của các siêu sao giải Ngoại hạng
» "Ronaldo là trò lừa bịp lớn nhất của bóng đá"
» Tái hiện pha bắt bóng "bọ cạp" huyền thoại của Higuita

Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN