UEFA phạt 9 CLB sáng lập Super League

Bóng đá AnhThứ Bảy, 08/05/2021 08:04:27 +07:00

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) chấp nhận sự hối lỗi của 9 đội bóng đã rút khỏi Super League, sau khi công bố các biện pháp kỷ luật hôm 7/5.

UEFA tuyên bố rằng 9 trong số 12 đội liên quan đến việc thành lập Super League đã đệ trình "Tuyên bố cam kết của câu lạc bộ", trong đó bày tỏ cam kết và tuân thủ các giải đấu cấp CLB của UEFA và quốc gia. Ngoài ra, 9 đội bóng này thừa nhận rằng việc thành lập Super League là một sai lầm, đã xin lỗi UEFA và người hâm mộ.

Mặc dù từ bỏ Super League, 9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa giải, tương ứng với 15 triệu euro. Hơn nữa, nếu trong tương lai, các đội bóng này tham gia vào một cuộc thi trái phép, sẽ bị phạt tới 100 triệu euro.

UEFA phạt 9 CLB sáng lập Super League - 1

Chủ tịch Ceferin gửi lời cảm ơn tới 9 đội đã từ bỏ Super League. (Ảnh: Getty Images)

"Các biện pháp được công bố là quan trọng, nhưng UEFA sẽ không giữ lại bất kỳ khoản tiền phạt nào. Tất cả sẽ được tái đầu tư vào bóng đá trẻ ở địa phương trên toàn châu Âu", Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết.

Barcelona, Real Madrid và Juventus đều phải đối mặt với những án phạt nặng hơn từ UEFA vì những hành động không chịu từ bỏ Super League.

"UEFA đã bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào được cho là phù hợp, để chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn tiếp tục ở lại Super League. Vấn đề này sẽ được chuyển đến các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền của UEFA", ông Ceferin nói thêm.

Kế hoạch thành lập một giải đấu mang tên Super League của 12 đội bóng lớn châu Âu đã gần như tan vỡ chỉ vài ngày sau khi công bố hồi giữa tháng 4, khi 9 đội nhanh chóng rút lui sau những lời đe dọa từ các hiệp hội bóng đá và những cuộc biểu tình của người hâm mộ.

Khi đó, UEFA đã tẩy chay Super League, với đe dọa các đội tham dự giải đấu 6 tỷ USD sẽ bị cấm dự đấu trường quốc nội, châu Âu và trên thế giới. Những cầu thủ đầu quân cho CLB tham dự Super League cũng bị cấm khoác áo đội tuyển quốc gia.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp