Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

UEFA họp trực tuyến ứng phó Covid-19, có thể bỏ 2 trận Champions League

Bóng đá Anh Thứ Hai, 16/03/2020 19:29:30 +07:00
(VTC News) -

Mùa giải Champions League 2019/20 có thể bị cắt giảm hai trận đấu so với thể thức thông thường.

Hội đồng điều hành UEFA cùng đại diện 55 thành viên và đại diện Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro) sẽ tham dự buổi họp trực tuyến qua video vào ngày mai (17/3).

Nội dung chính được các bên bàn bạc là việc điều chỉnh phương án tổ chức các giải đấu cấp châu lục, gồm UEFA Champions League, Europa League và EURO 2020.

UEFA họp trực tuyến ứng phó Covid-19, có thể bỏ 2 trận Champions League - 1

Champions League có thể bị cắt bớt hai trận đấu.

Theo BBC, UEFA phải chốt được phương án trong cuộc họp này để đưa ra câu trả lời với các đối tác thương mại. Điều này đòi hỏi các bên phải chấp nhận hy sinh một số quyền lợi nhất định.

Trong bối cảnh nhiều giải đấu đang bị hoãn và chưa rõ tình trạng này sẽ kéo dài trong bao lâu, UEFA lo ngại điều này có thể tạo ra gánh nặng về lịch thi đấu khi bóng lăn trở lại trên sân cỏ châu Âu. Do đó, Champions League và Europa League có thể bị cắt ngắn bằng cách thay đổi thể thức thi đấu.

Phương án nhiều khả năng được lựa chọn nhất là bố trí một nước đăng cai các trận bán kết và chung kết trong vòng bốn ngày, không có lượt đi và lượt về. Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và Gdansk (Ba Lan) là hai thành phố được cân nhắc.

UEFA cũng cân nhắc đề xuất lùi lịch EURO 2020. Hiệp hội bóng đá Italy là một trong những thành viên ủng hộ ý tưởng này để ưu tiên cho mùa giải câu lạc bộ. Tuy nhiên nếu giải vô địch châu Âu bị hoãn, lịch thi đấu quốc tế của năm 2021 sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Video: Tổng thống Donald Trump trấn an dân Mỹ giữa dịch Covid-19

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin