UEFA cân nhắc tổ chức chung kết Champions League ở Bồ Đào Nha

Bóng đá AnhThứ Ba, 11/05/2021 07:43:09 +07:00
(VTC News) -

Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha có thể có năm thứ hai liên tiếp tổ chức chung kết Champions League, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và Anh đều vướng phải những rào cản.

19 ngày trước trận chung kết Champions League, địa điểm tổ chức cuộc so tài giữa Chelsea và Manchester City vẫn đang là dấu hỏi lớn.

Ban đầu, trận chung kết được sắp xếp tổ chức tại sân Ataturk, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng vướng phải rào cản khi nước Anh khuyến cáo công dân không nên tới Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia bị liệt vào dạng cảnh báo đỏ do dịch COVID-19, còn hai đội phải cách ly 10 ngày sau khi dự trận chung kết để phòng dịch.

Nếu tổ chức ở Istanbul, trận chung kết nhiều khả năng không có khán giả, đồng thời các cầu thủ Anh do phải cách ly 10 ngày, nên sẽ không kịp chuẩn bị cho EURO 2020. 

UEFA cân nhắc tổ chức chung kết Champions League ở Bồ Đào Nha - 1

Wembley đăng cai chung kết Champions League?

Giải pháp ban đầu phía Anh đề xuất là chuyển trận chung kết về nước này, do cả hai đại diện góp mặt ở trận đấu đều đến từ Anh. Do dịch COVID-19 ở xứ sương mù cơ bản được khống chế, các trận đấu bắt sẽ bắt đầu đón khán giả đến sân ở những vòng cuối Ngoại hạng Anh.

UEFA muốn có 20.000 khán giả tới sân theo dõi chung kết Champions League - con số nước Anh đủ khả năng đáp ứng. Tuy nhiên, UEFA dường như đang nghiêng về phương án Bồ Đào Nha - quốc gia khống chế dịch rất tốt và tổ chức thành công Champions League mùa trước, với một trong hai sân đấu là Lisbon hoặc Porto.

Vấn đề được UEFA đưa ra là trận đấu cần có sự góp mặt của 1.000 nhân viên điều hành sự kiện. Theo quy định của Chính phủ Anh, những nhân viên này cần cách ly 10 ngày tại Anh trước khi làm việc cho trận chung kết. Để góp mặt ở trận đấu quan trọng nhất mùa, các quan chức cũng phải thực hiện cách ly bắt buộc tại Anh.

UEFA cân nhắc tổ chức chung kết Champions League ở Bồ Đào Nha - 2

2 đại diện đá chung kết Champions League đều đến từ Anh.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha là một trong số ít các quốc gia nằm trong danh sách cho phép đi lại không cần kiểm dịch. Người hâm mộ hai đội, quan chức và các nhân viên điều hành có thể tới quốc gia này mà không phải thực hiện thủ tục cách ly. 

Các trận bán kết và chung kết Champions League mùa trước được tổ chức ở Lisbon, trong môi trường an toàn và đảm bảo phòng dịch. Thủ đô của Bồ Đào Nha có thể lần thứ hai liên tiếp được đăng cai chung kết, bên cạnh một địa điểm khác UEFA đang cân nhắc là Porto.

Trong khi Chelsea, Man City và FA muốn trận chung kết được tổ chức tại Wembley, quyết định sau cùng sẽ thuộc về Chính phủ Anh, những người phải đồng ý với yêu cầu của UEFA hoặc chấp nhận trận chung kết được chuyển đến Bồ Đào Nha.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp