UBND TP.HCM: Trung ương đang hoàn thiện kết luận cuối cùng về Thủ Thiêm

(VTC News) - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, hiện nay những kết luận cuối cùng về Thủ Thiêm đang được hoàn thiện, đồng thời TP.HCM cũng đang nghiên cứu các chính sách ưu đãi đối với người dân nơi đây.

Liên quan đến vấn đề giải quyết sự việc Thủ Thiêm, trong buổi họp báo vào trưa 5/3, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, hiện nay Trung ương đang hoàn thiện những kết luận cuối cùng về Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

“Sau khi có kết luận của Trung ương, trên cơ sở đó chúng tôi sẽ thực hiện giải quyết triệt để vấn đề Thủ Thiêm.

Còn riêng thành phố, đối với 7 nội dung đã cam kết với bà con, về cơ bản chúng tôi đã thực hiện gần như đầy đủ và nghiêm túc. Thành phố cũng đang tập trung nghiên cứu, hoàn chỉnh các chính sách đối với bà con Thủ Thiêm để trình HĐND TP. Sau khi có đầy đủ các kết luận cũng như hoàn chỉnh chính sách cho bà con, thành phố sẽ có 1 buổi họp báo riêng về vấn đề này”, ông Hoan cho biết.

UBND TP.HCM: Trung uong dang hoan thien ket luan cuoi cung ve Thu Thiem hinh anh 1

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan. (Ảnh Nhật Linh)

Cũng theo ông Hoan, Thủ Thiêm không thể giải quyết ngay trong thời gian ngắn mà cần thời gian lâu dài để xử lý dứt điểm các tồn tại thời gian qua.

“Trong năm 2019, thành phố sẽ cố gắng giải quyết về cơ bản cho bà con. Thế nhưng, dù thành phố có các chính sách ưu đãi thế nào đi nữa thì cũng phải chấp nhận thực tế là sẽ có sự khác biệt tùy theo từng trường hợp, của từng bà con", ông Hoan thông tin.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Đã đến lúc giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm'

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Đã đến lúc giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm'

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đã đến lúc phải có lộ trình giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019, không để kéo dài nữa.
 
Chủ tịch TP.HCM giải thích lý do Thủ Thiêm cách quận 1 mấy trăm mét nhưng 20 năm không phát triển

Chủ tịch TP.HCM giải thích lý do Thủ Thiêm cách quận 1 mấy trăm mét nhưng 20 năm không phát triển

Tối 17/12, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trả lời câu hỏi cử tri về thực trạng Thủ Thiêm chỉ cách trung tâm quận này mấy trăm mét đường chim bay mà trải qua hơn 20 năm không phát...
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU