UBND TP.HCM đề nghị sớm giải quyết việc cấp sổ đỏ cho người dân

(VTC News) - Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri về quy trình cấp sổ đỏ gây khó khăn, kìm hãm sự phát triển của người dân, ông Tất Thành Cang đã đề nghị lãnh đạo quận 10 phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường rà soát quy trình, sớm giải quyết cho người dân.

Ngày 15/7, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10 (TP.HCM), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã đề nghị lãnh đạo quận này phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường rà soát quy trình, thủ tục, hồ sơ để sớm giải quyết việc cấp sổ đỏ cho người dân.

Cụ thể, khi các cử tri quận 10 nêu ý kiến góp ý về quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) vẫn còn những quy định gây khó khăn, phức tạp cho người dân, Phó Bí thư Tất Thành Cang đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và cho rằng đó là những ý kiến đầy trách nhiệm.

UBND TP.HCM de nghi som giai quyet viec cap so do cho nguoi dan hinh anh 1

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri về quy trình cấp sổ đỏ gây khó khăn, kìm hãm sự phát triển của người dân, ông Tất Thành Cang đã đề nghị lãnh đạo quận 10 phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố rà soát quy trình, sớm giải quyết cho người dân. (Hình minh hoạ).

Vì vậy, sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri về quy trình cấp sổ đỏ gây khó khăn cho người dân, cụ thể là kìm hãm sự phát triển của bản thân các hộ dân, ông Tất Thành Cang đã đề nghị lãnh đạo quận 10 phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố rà soát quy trình, xem xét những thủ tục hiện tại có thực sự gây khó khăn như người dân phản ánh hay không. Sau khi kiểm tra, lãnh đạo quận này phải nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để sớm giải quyết cho người dân.

Cũng tại buổi làm việc, nhiều cử tri đã ý kiến về việc thực hiện 7 chương trình đột phá của thành phố chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Về vấn đề này, ông Cang cho biết do kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa IX có nhiều nội dung nên chưa đưa nội dung này vào chương trình kỳ họp để chất vấn, mà đưa vào các kỳ Lắng nghe và trao đổi để chất vấn lãnh đạo sở, ngành theo từng chuyên đề.

Ngoài ra, một số cử tri cũng đặt thắc mắc về Nghị quyết 54 của Quốc hội trong việc thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Các cử tri này cho rằng, dù nghị quyết đã có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2018, thế nhưng đến nay họ vẫn chưa biết được thành phố có chính sách, cơ chế đặc thù gì khác so với cả nước.

Vì lẽ đó, các cử tri đã đề nghị trong thời gian tới thành phố cần phát hành cẩm nang, hoặc sổ tay hỏi - đáp từng nội dung cụ thể để tuyên truyền đến người dân.

>>> Đọc thêm: Trong 2 năm tới, TP.HCM sẽ không xây nhà cao tầng ở quận 1 và quận 3

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU