• Zalo

UBND TP.HCM chỉ đạo làm rõ vụ bé gái nghi bị dâm ô trong thang máy

Thời sự Thứ Tư, 03/04/2019 22:27:00 +07:00

Lãnh đạo UBND TP.HCM đã giao các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ vụ cháu bé nghi bị dâm ô trong thang máy chung cư và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm không tái diễn các vụ việc tương tự.

Ngày 3/4, trả lời báo chí bên lề buổi làm việc với đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội về thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm khẳng định, lãnh đạo UBND TP đã giao các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ vụ cháu bé nghi bị dâm ô trong thang máy chung cư và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm không tái diễn các vụ việc tương tự.

345677

 Ông Nguyễn Hữu Linh (áo đen) - người có hành vi nghi dâm ô với bé gái trong thang máy  (Ảnh cắt từ clip)

Cũng bên lề buổi làm việc này, trao đổi với báo chí xung quanh các vụ xâm hại trẻ em xảy ra thời gian gần đây, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng cho biết: Chính sách, pháp luật về lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ trẻ em tương đối đầy đủ, tuy nhiên vấn đề đặt ra là việc thực hiện chính sách pháp luật đó như thế nào.

Theo ông Hùng, các cấp, ngành cần thực hiện tốt, triệt để tinh thần của các quy định pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thực tế, nhiều ý kiến cho rằng dù đã có những chế tài, luật định, tuy nhiên việc xử lý đối tượng trong các vụ xâm hại trẻ em, bạo lực học đường… còn khó khăn và chưa đủ tính răn đe.

Ông Triệu Thế Hùng cũng cho rằng vấn đề này phải từ hai phía, cùng với việc hoàn thiện, bổ sung chính sách pháp luật phù hợp thực tiễn, có tính răn đe cao hơn, quyết liệt hơn, cơ quan thực thi pháp luật phải thực hiện nghiêm, nhất là ở các địa phương, nơi nào làm không tốt, không đúng phải chịu xử lý của pháp luật.

Theo ông Hùng, những sự việc xảy ra vừa qua rất đau lòng, vì vậy chính quyền địa phương cũng như các cấp, ngành, ngoài việc quan tâm phát triển kinh tế cần chú trọng vấn đề giáo dục con người; đặc biệt quan tâm giáo dục, giúp trẻ hoàn thiện về đức - trí - thể - mỹ và kỹ năng sống.

Như đã thông tin, chiều 2/4 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video khoảng 1 phút, được trích xuất từ camera an ninh trong thang máy. Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có dấu hiệu dâm ô một bé gái đang đi thang máy.

Đoạn video clip sau đó lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng vào cuộc rà soát, xác minh và đã tìm ra nơi xảy ra vụ việc.

Sau đó, danh tính của người đàn ông có dấu hiệu dâm ô trẻ em được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Chiều 3/4, gia đình ông Nguyễn Hữu Linh cho biết ông Linh là cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 3/4 ông Linh đã từ Đà Nẵng quay trở vào TP.HCM để làm việc với cơ quan công an liên quan đến video clip có dấu hiệu dâm ô trong thang máy lan truyền trên mạng xã hội.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều