UBND TP.HCM bác thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị 'trói chân'

(VTC News) - Chánh VP UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng quận 1 không cấm ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường dẹp vỉa hè.

Sáng 30/10, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội và thu chi ngân sách tháng 10 và 10 tháng năm 2017.

Tại buổi họp, ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM đã thông tin về 2 văn bản vừa qua của UBND quận 1 quanh việc dẹp trật tự vỉa hè gây xôn xao dư luận.

Ông Hoan cho biết, trong quá trình lập lại trật tự vỉa hè lòng đường, UBND TP xác định là phải kiên trì, kiên quyết và phù hợp.

UBND TP.HCM bac thong tin ong Doan Ngoc Hai bi 'troi chan' hinh anh 1

 Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM đã thông tin về 2 văn bản vừa qua của UBND quận 1 về trật tự vỉa hè gây xôn xao dư luận

“Người dân và cả hệ thống chính trị tham gia đồng bộ từ trên xuống. Người dân phải cùng làm, cùng chia sẻ. Làm được điều đó sẽ hiệu quả, lâu dài”, ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, thời gian qua ông Đoàn Ngọc Hải đã làm rất tốt, nhưng chưa mạnh và chưa có sự đồng bộ với các chính quyền cơ sở.

“Theo tôi vừa rồi UBND quận 1 đã có 2 quyết định kép như vậy là đúng chứ không sai”, ông Hoan cho biết.

Video: Ông Đoàn Ngọc hải bị 'trói chân', quận 1 nói gì?

Ông Hoan giải thích, một quyết định là kiểm tra khi có vấn đề, tức là thời điểm nóng, phức tạp hoặc người dân phát hiện phản ánh. Còn quyết định nữa là thanh tra công vụ về việc thực hiện trật tự đô thị.

“Theo tôi, chúng ta phải hiểu rõ 2 quyết định đó chứ không phải là việc cấm ông Đoàn Ngọc Hải đi làm nhiệm vụ dẹp trật tự vỉa hè, lòng đường. Bởi vì, đó là nhiệm vụ của Phó chủ tịch UBND quận 1”, ông Hoan khẳng định.

Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo quản lý các phường rất khó khăn vì vậy cấp trên phải thể hiện vai trò hỗ trợ, quản lý, chỉ đạo.

Trước đó, UBND quận 1 đã có 2 quyết định gây nhiều ý kiến trái chiều về việc trật tự vỉa hè. Trong đó, có quyết định về việc ông Đoàn Ngọc Hải muốn xử lý trật tự vỉa hè thì phải có sự đồng ý của Chủ tịch UBND quận 1.

>>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ lý do không 'xuống đường' dẹp vỉa hè

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU