UBND tỉnh Đắk Lắk lấy ý kiến dân để di dời trạm BOT Quang Đức

(VTC News) - UBND tỉnh Đắk Lắk mời hơn 200 người dân đến họp, tham vấn ý kiến để di dời Trạm thu phí BOT Quang Đức đến vị trí mới.

Ngày 24/5, đại diện Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức mời khoảng 200 người dân tại các xã Ea Drơng, Cuôr Đăng (huyện Cư M'Gar, Đắk Lắk) và phường Bình Tân (thị xã Buôn Hồ) để tham vấn ý kiến người dân về việc di dời trạm BOT Quang Đức trên đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ). 

Video: BOT Quang Đức tại Đắk Lắk chuẩn bị di dời

Theo đó, vị trí trạm BOT Quang Đức hiện nay chia cắt đô thị, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Trạm thu phí BOT này cũng nằm ngay chân dốc đèo Hà Lan nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Đắk Lắk nêu những lý do cần thiết để di dời trạm BOT Quang Đức, đồng thời cho biết trạm BOT này dự kiến sẽ di dời đến địa bàn xã Cuôr Đăng (huyện Cư M'Gar, Đắk Lắk) vì mục đích đảm bảo môi trường và an toàn khu dân cư. 

UBND tinh Dak Lak lay y kien dan de di doi tram BOT Quang Duc hinh anh 1

Trạm BOT Quang Đức nằm tại thị xã Buôn Hồ chuẩn bị di dời. (Ảnh: Thanh Hải) 

Đáp lại thắc mắc của người dân, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, khi chuyển trạm BOT đến vị trí mới, sẽ miễn giảm phí cho người dân tại khu vực lân cận khi đi qua trạm BOT này. 

Ông Hà cho biết thêm, việc chuyển vị trí trạm BOT Quang Đức đã được nghiên cứu hơn 1 năm qua. Vị trí mới này chưa phù hợp về khoảng cách theo quy định (cách trạm thu phí BOT Toàn Mỹ - Đắk Nông khoảng 56km trong khi quy định khoảng cách giữa các trạm thu phí trên cùng tuyến đường phải đảm bảo tối thiểu 70km - PV), nhưng theo ông Hà đây là phương án tối ưu nhất và không còn lựa chọn nào khác. 

Kết thúc cuộc họp, đa số người dân có mặt đồng ý với phương án di dời trạm BOT Quang Đức đến vị trí mới của UBND tỉnh Đắk Lắk. 

>>> Đọc thêm: Yêu cầu cần di dời sớm trạm BOT Quang Đức - Đắk Lắk

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.