UBND quận Thủ Đức điểm mặt loạt sai phạm của Seaholdings tại DA Fresca Riverside

Bất động sảnThứ Năm, 10/12/2020 16:17:45 +07:00
(VTC News) -

Công ty Seaholdings có dấu hiệu cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng, thi công dự án Fresca Riverside không đạt chất lượng như cam kết.

Mới đây, thông tin từ UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa có văn bản kiến nghị UBND TP chỉ đạo kiểm tra dự án Fresca Riverside (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) do Công ty CP bất động sản Seaholdings (Công ty Seaholdings) làm chủ đầu tư.

Chung cư Fresca Riverside thuộc một phần dự án Khu nhà ở Bình Chiểu, sau khi bàn giao đưa vào sử dụng, cư dân tại đây nhiều lần treo băng rôn phản đối hàng loạt bất cập. Cụ thể, dù được quảng cáo là cao cấp, chuẩn xanh, nhưng cư dân mới vào ở được hơn hai tháng đã xuống cấp nghiêm trọng.

UBND quận Thủ Đức điểm mặt loạt sai phạm của Seaholdings tại DA Fresca Riverside - 1

Công ty Seaholdings có dấu hiệu cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng, thi công dự án Fresca Riverside không đạt chất lượng như cam kết.

Theo đó, mỗi khi trời mưa nền nhà lập tức bị ứ đọng nước, tường bị thấm dột. Mùi hôi thối thường xuyên xuất hiện tại một số tầng, đặc biệt là tầng hầm, khu vực sảnh thang tháp A, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân. Bên cạnh đó, việc tủ báo cháy của chung cư bị hư, hệ thống báo cháy bị tê liệt hoàn toàn đang đe doạ tính mạng của cư dân; các tiện ích không có như cam kết trong hợp đồng gây nhiều bức xúc...

Theo lãnh đạo UBND quận Thủ Đức, dự án có dấu hiệu cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng về các tiện ích, bố trí căn hộ, phương pháp đo diện tích để tính giá chưa đúng quy định. Ngoài ra, phương pháp tính giá tiền ở, thoả thuận đặt cọc và hợp đồng mua bán không thống nhất, vị trí đặt nơi để rác tập trung và trạm điện được tráo đổi lẫn nhau…

Trước những sai phạm này, UBND quận Thủ Đức đã có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tư pháp và UBND quận Thủ Đức tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai của chủ đầu tư dự án chung cư Fresca Riverside qua các hợp đồng mẫu đã ký kết với cư dân.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra việc xây dựng, chất lượng công trình, công tác cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà chung cư, việc lập tài khoản tạm quản lý kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, việc bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư của chủ đầu tư nhằm kịp thời xử lý các hành vi sai phạm của chủ đầu tư theo quy định pháp luật.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !