UAV hạng nặng đầu tiên của Nga lợi hại tới mức nào?

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video về chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái "Okhotnik" (Thợ săn).

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà quan sát quân sự, đại tá nghỉ hưu Viktor Litovkin nói về khả năng của chiếc UAV mới nhất.

UAV hang nang dau tien cua Nga loi hai toi muc nao? hinh anh 1

Hình ảnh về chiếc "Okhotnik" của Nga. (Ảnh: Sputnik)

"Điểm đặc biệt, đó là một UAV tấn công. Chúng ta hiện không có loại thiết bị không người lái như vậy, không giống như người Mỹ. Kinh nghiệm Syria yêu cầu chế tạo những cỗ máy như vậy để tránh nguy hiểm cho các phi công. UAV không chỉ có thể thực hiện nhiệm vụ tấn công, mà còn có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát. Hiện tại các đặc tính chiến thuật, kỹ thuật của "Okhotnik" đang được giữ kín.

Chúng ta vui mừng vì đất nước có rất nhiều nhà thiết kế tài năng. Tôi nghĩ rằng "Okhotnik" có thể bay 24h/ngày và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và nguy hiểm để bảo vệ tính mạng của phi công, tính mạng con người. Máy móc sẽ được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo và người vận hành ở khoảng cách xa đáng kể ", ông Victor cho hay. 

"Okhotnik" - máy bay không người lái hạng nặng đầu tiên của Nga được làm bằng vật liệu với lớp phủ đặc biệt khiến cho việc phát hiện nó gần như không thể. 

Trong quá trình thử nghiệm, UAV đạt tới độ cao 600m và bay nhiều vòng quanh sân bay. Okhotnik được trang bị các thiết bị quang điện tử, kỹ thuật vô tuyến và các thiết bị trinh sát khác cũng như động cơ phản lực dòng AL-31 được sử dụng trên máy bay chiến đấu Su-27. Các vũ khí được đặt bên trong thân máy bay. 

Bộ Quốc phòng Nga hôm 3/8 xác nhận "Okhotnik" đã thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Tiết lộ vai trò của những chiếc UAV tối tân trên tàu sân bay mới của Nga

Tiết lộ vai trò của những chiếc UAV tối tân trên tàu sân bay mới của Nga

Việc trang bị những chiếc UAV tấn công hạng nặng S-70 “Okhotnik” sẽ khiến sức mạnh chiến đấu của Hải quân Nga được tăng cường đáng kể.
Nhờ thiết bị này, Mỹ dễ dàng hạ gục máy bay không người lái của Iran

Nhờ thiết bị này, Mỹ dễ dàng hạ gục máy bay không người lái của Iran

Hệ thống tích hợp phòng không trên biển hạng nhẹ của Thủy quân lục chiến Mỹ gây nhiễu chiếc máy bay không người lái Iran trước khi phá hủy chúng.

 (Nguồn: Sputntik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU