UAV gắn thuốc nổ tấn công căn cứ không quân Hmeymim, Nga nổ súng bắn hạ

Thế giớiThứ Sáu, 10/08/2018 07:17:00 +07:00

Lực lượng phòng không Nga chịu trách nhiệm bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim tại Syria lại bắn hạ máy bay không người lái được phiến quân sử dụng để tấn công căn cứ này.

Ngày 9/8, lực lượng phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria phát hiện chiếc máy bay không người lái (UAV) cất cánh từ khu vực lực lượng khủng bố đang kiểm soát. Chiếc UAV này mang theo thuốc nổ, xâm nhập vào không phận của căn cứ không quân Hmeymim, nơi lực lượng Không quân Nga được triển khai.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga, thiếu tướng Alexei Tsygankov xác nhận phòng không Nga nổ súng bắn hạ UAV nói trên tại khoảng cách an toàn. “Hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga diễn ra bình thường. Không có bất cứ thương vong hay thiệt hại nào”, tướng Tsygankov cho biết.

5b6ccb97dda4c8ed0f8b45fa

 Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria. (Ảnh: BQP Nga)

Việc bắn hạ các UAV của lực lượng khủng bố trong thời gian gần đây dường như trở thành hoạt động bình thường của các quân nhân Nga đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Latakia, Syria. Chỉ trong tháng 7/2018, quân đội Nga vô hiệu hóa ít nhất 25 UAV mang theo các loại chất nổ khi chúng đang tìm cách xâm nhập vào không phận căn cứ Hmeymim.

Mặc dù tổ chức khủng bố IS tính đến nay gần như bị tiêu diệt hoàn toàn tại Syria, tuy nhiên các phần tử khủng bố thuộc các nhóm phiến quân cực đoan nhỏ vẫn đang hoành hành tại một số khu vực của quốc gia Trung Đông này. Các nhóm khủng bố liên tục sử dụng máy bay không người lái với chất nổ để tấn công căn cứ không quân Hmeymim, tuy nhiên lực lượng quân đội Nga tại đây sử dụng hệ thống phòng không nhiều lớp để vô hiệu hóa hoàn toàn những đợt tấn công này.

Video: Cường kích Su-34 của Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn