• Zalo

Uẩn khúc tai nạn chết người: Đoàn đại biểu quốc hội Hà Nội vào cuộc

Pháp luật Thứ Năm, 05/02/2015 04:26:00 +07:00

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Giám đốc Công an thành phố tiến hành rà soát lại việc giải quyết vụ tai nạn

(VTC News) – Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Giám đốc Công an thành phố tiến hành rà soát, kiểm tra lại việc giải quyết vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở huyện Thường Tín.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông có nhiều uẩn khúc mà VTC News từng phản ánh, ngày 4/2, chị Hoàng Thị Tính (ở Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, chị đã nhận được văn bản hỏa tốc đề ngày 21/1/2015 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Theo đó, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã nhận được đơn của chị Tính. Trong đơn, chị Tính đề nghị Đoàn giám sát xem xét việc giải quyết vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 20/6/2014 trên địa bàn huyện Thường Tín làm thiệt hại tính mạng của chồng chị.

Chị Tính yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, tránh để lọt tội phạm, gây bức xúc cho người dân.
Sau khi xem xét, Đoàn giám sát Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã chuyển đơn và đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, kiểm tra lại quá trình giải quyết vụ tai nạn nghiêm trong nói trên.

Văn bản của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội nêu rõ: “Đoàn giám sát chuyển đơn trên đến đồng chí Giám đốc Công an TP Hà Nội, đề nghị đồng chí xem xét, rà soát, kiểm tra lại quá trình giải quyết vụ việc, sớm có kết luận trả lời người có đơn và báo cáo kết quả giải quyết đến Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội chậm nhất vào ngày 30/1/2015 trước khi Đoàn giám sát ban hành Thông báo kết luận giám sát.”

Trước đó, ngày 20/6, tại tỉnh lộ 429, thuộc địa bàn xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín, Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy BKS 33N2 – 8976 và ô tô BKS 29C – 241.50. Vụ Tai nạn đã khiến người điều khiển xe máy là anh Nguyễn Văn Út (SN 1976, ở xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tử vong.

Hơn 3 tháng sau, ngày 26/9/2014, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự (Quyết định số 62) vì cho rằng vụ tai nạn xảy ra là do lỗi của anh Út.

Không đồng tình với quyết định nói trên, chị Tính đã gửi đơn khiếu nại gửi tới các cơ quan chức năng. Theo phản ánh của chị Tính, vụ tai nạn xảy ra trong quá trình chồng chị sang đường để rẽ vào quán nước nghỉ ngơi. Khi xe của anh Út đã sang tới mép đường bên kia, chuẩn bị rẽ vào quán nước thì chiếc xe tải đi ngược chiều lao tới đâm trực diện vào xe máy của chồng chị. 

Chị Tính cho rằng, vụ tai nạn xảy ra là do lái xe tải chạy quá nhanh, không làm chủ được tốc độ nên đã đâm vào xe của chồng chị. Tại hiện trường có để lại vết phanh kéo dài gần 30m do ô tô để lại. Chị tính khẳng định, chồng chị sang đường có bật xi nhan xin đường theo đúng quy định. 

Video hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng ở Thanh Hóa: 

Ngoài nội dung trên, chị Hoàng Thị Tính còn phản ánh có nhiều bất thường trong quá trình giải quyết vụ việc của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín, chẳng hạn như cơ quan chức năng không đo vẽ hiện trường, không lập biên bản tạm giữ tài sản của nạn nhân theo đúng quy định; kéo dài thời gian xử lý so với quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự...

Trong Quyết định về việc giải quyết khiếu nại đề ngày 17/11/2014 gửi gia đình chị Hoàng Thị Tính, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín có thừa nhận một số sai sót. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra vẫn giữ quan điểm là không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ tai nạn nói trên.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin