Uẩn khúc nguồn gốc thịt heo bị áp-xe vào siêu thị Big C

Mặc dù sự việc khách hàng trả lại toàn bộ số thịt đã mua tại siêu thị Big C Gò Vấp do nghi nhiễm bệnh xảy ra cách đây hơn 1 tuần, nhưng đến nay, nguồn gốc thịt này vẫn là ẩn số.

Liên quan đến sự cố khách hàng mua phải thịt heo bị áp xe tại siêu thị Big C Gò Vấp, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai đã cho biết, kết quả xét nghiệm xác định miếng thịt heo này bị áp - xe (một dạng nhiễm trùng).

Thế nhưng, đến thời điểm đó, cơ quan thú y Đồng Nai vẫn đang trong quá trình rà soát lại để tìm ra nguồn gốc lô thịt heo nhập về siêu thị Big C.

Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai cũng khẳng định lại một lần nữa, nguồn gốc cung cấp lô thịt heo đến siêu thị Big C Gò Vấp được lấy từ nhiều nguồn TP.HCM chứ không riêng gì Đồng Nai.

 Big C luôn cho rằng, mọi thực phẩm vào siêu thị đều được kiểm soát chặt chẽ

 Big C luôn cho rằng, mọi thực phẩm vào siêu thị đều được kiểm soát chặt chẽ


Trả lời báo chí ngày 20/3 về vấn đề này, bà Huỳnh Thị Ngọc Trâm, phụ trách quan hệ công chúng Big C miền Nam cho rằng, mỗi lô thịt có một nguồn gốc (nhà cung cấp). Vì vậy không có chuyện một lô thịt đến từ nhiều nguồn.

Tuy nhiên khi phóng viên đề nghị Big C cung cấp thông tin đã tìm ra nguồn gốc chính thức của lô thịt này hay chưa và nhà cung cấp là đơn vị nào, thì nhận được câu trả lời: "Mỗi mặt hàng nhập vào Big C đều có đầy đủ hồ sơ chất lượng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Dựa trên hồ sơ chất lượng sản phẩm, Big C có thể truy xuất và biết rõ sản phẩm đến từ nhà cung cấp nào cũng như của nhà chăn nuôi nào".


Cũng theo bà Trâm, "Big C làm việc với nhiều nhà cung cấp và 1 nhà cung cấp có thể nhập thịt heo từ nhiều hơn 1 nhà chăn nuôi. Hiển nhiên khi có 1 lô thịt có vấn đề nghi ngờ thì Big C phải kiểm tra toàn bộ giấy tờ của lô thịt để biết chính xác lô thịt đến từ nhà cung cấp nào/nhà chăn nuôi nào".

“Việc cung cấp tên của nhà cung cấp không nằm trong chính sách truyền thông của Big C”, bà Trâm cho hay.


Trong khi đó, ngày 12/3, đại diện siêu thị Big C cung cấp thông tin cho phóng viên, đơn vị chăn nuôi cung ứng lô thịt heo bị áp xe là công ty cổ phần Chăn nuôi CP, và Big C khẳng định đã tạm ngưng nhập thịt heo từ CP.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Komon Liamnimit, Phó tổng giám đốc ngành thực phẩm chế biến, công ty CP, khẳng định, CP bán heo hơi cho rất nhiều đơn vị giết mổ, và chưa từng bán trực tiếp cho siêu thị Big C.


"Từ trước đến nay cũng không có cơ sở nào thông báo ngừng nhập thịt heo từ CP", công ty CP khẳng định. Như vậy, nguồn gốc lô thịt heo do Big C nhập về từ đâu, vẫn là câu hỏi.

Theo Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN