• Zalo

UAE bổ nhiệm lại HLV giành ngôi Á quân World Cup 2010

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 14/12/2020 15:23:00 +07:00
(VTC News) -

UAE công bố quyết định bổ nhiệm lại HLV Bert van Marwijk, chưa đầy một năm sau khi sa thải chiến lược gia này.

Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) vừa công bố quyết định bổ nhiệm HLV Bert van Marwijk. Chiến lược gia người Hà Lan từng dẫn dắt UAE thi đấu ở vòng loại World Cup trong năm 2019, trước khi bị sa thải vì thành tích kém cỏi ở cả sân chơi này và Gulf Cup (Cúp Vùng Vịnh).

Trận đấu cuối cùng của ông Van Marwijk trước đó tại vòng loại World Cup chính là thất bại 0-1 trước tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo. 

UAE bổ nhiệm lại HLV giành ngôi Á quân World Cup 2010  - 1

UAE mời lại HLV Van Marwijk. 

Sau khi sa thải HLV Van Marwijk, UAE bổ nhiệm ông Ivan Jovanovic. Dù vậy, khi còn chưa kịp chứng tỏ tài năng, ông Jovanovic đã bị UAE sa thải.

HLV Jorge Luis Pinto, người dẫn dắt Costa Rica ở World Cup 2014, được bổ nhiệm thay thế. Mới dẫn dắt UAE một vài trận, ông Pinto tiếp tục bị sa thải. Theo nhiều nguồn tin, HLV này không được lòng cầu thủ. Chia tay HLV Pinto, UAE quyết định mời lại HLV Van Marwijk vào ghế nóng. 

HLV Van Marwijk từng đưa tuyển Hà Lan vào tới chung kết World Cup 2010. Ông thầy người Hà Lan cũng giúp Ả Rập Xê Út vượt qua vòng loại World Cup 2018, trước khi rời ghế để nắm Australia thi đấu tại World Cup 2018.

Ở vòng loại World Cup 2022, UAE đang chơi thất vọng với chỉ 6 điểm sau 4 trận, đứng sau Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Nhiệm vụ của HLV này là giúp UAE vượt vòng loại thứ hai, hoặc ít nhất là có suất dự VCK Asian Cup 2023. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin