U23 Việt Nam vs Viettel: Màn tổng duyệt của HLV Kim Han Yoon

(VTC News) - 16h hôm nay, tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel tại trung tâm thể thao Viettel ở Hòa Lạc.

Do HLV Park Hang Seo bận dẫn dắt tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan nên U23 Việt Nam được giao cho HLV Kim Han Yoon đảm nhiệm. Ông Kim đã sang Việt Nam vào đầu tháng 5 và bắt tay ngay vào công việc tại U23 Việt Nam. Trong gần 1 tháng qua, chiến lược gia 45 tuổi thường xuyên có mặt dự khán các trận đấu tại V-League và giải hạng Nhất để tìm hiểu, đánh giá các cầu thủ.

Dù còn trẻ nhưng ông Kim đã có 8 năm làm HLV chuyên nghiệp tại Hàn Quốc và được HLV Park Hang Seo tin tưởng có thể giúp ông dẫn dắt U23 Việt Nam.

U23 Viet Nam vs Viettel: Man tong duyet cua HLV Kim Han Yoon hinh anh 1

U23 Việt Nam trong buổi tập chiều 3/6. (Ảnh: Quang Minh)

U23 Việt Nam hội quân hôm 1/6, chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar (diễn ra ngày 7/6 tại sân Việt Trì, Phú Thọ). Tuy nhiên, phải tới buổi tập chiều 3/6, U23 Việt Nam mới đủ quân số do nhóm các cầu thủ thuộc biên chế các đội Phố Hiến, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Huế hội quân muộn vì bận thi đấu ở giải hạng Nhất.

16h hôm nay, thầy trò HLV Kim Han Yoon sẽ có trận đá tập với CLB Viettel tại trung tâm thể thao Viettel ở Hòa Lạc. Đây được xem là màn tổng duyệt để HLV Kim có cái nhìn tổng thể về U23 Việt Nam cũng như các cầu thủ trước khi di chuyển lên Phú Thọ.

Trận giao hữu với U23 Myanmar cũng được xem là bài kiểm tra đầu tiên cho U23 Việt Nam với sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ mới có độ tuổi dưới 22, chủ yếu là các cầu thủ trưởng thành từ lứa U19 trong thời gian qua.

Trong quá khứ, U23 Việt Nam nhiều lần đấu giao hữu với U23 Myanmar và thường giành phần thắng. Tại đấu trường SEA Games, hai đội từng gặp nhau 3 lần.

Cụ thể, tại SEA Games 2011 tổ chức tại Indonesia, U23 Việt Nam bị U23 Myanmar cầm hòa 0-0 ở vòng bảng và sau đó thất bại 1-4 trong trận tranh HCĐ. Tiếp đó, đến SEA Games 2015, U23 Việt Nam đã phải dừng chân tại bán kết khi để thua U23 Myanmar với tỉ số 1-2.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 4-0 trước trước Myanmar trong khuôn khổ Giải M-150 Cup 2017 ở Thái Lan.

U23 Việt Nam đủ quân, thi chạy kiểu lạ trên sân tập

U23 Việt Nam đủ quân, thi chạy kiểu lạ trên sân tập

U23 Việt Nam đến hôm nay mới đủ quân số và buổi tập diễn ra tràn ắp tiếng cười.
Bùi Tiến Dũng quyết giữ vị thế số 1 trước 3 đàn em ở U23 Việt Nam

Bùi Tiến Dũng quyết giữ vị thế số 1 trước 3 đàn em ở U23 Việt Nam

Bùi Tiến Dũng không chỉ giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế mà còn là thủ thành lớn tuổi nhất trong 4 thủ môn được triệu tập ở U23 Việt Nam.
Thiện An
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU