U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản: 2 kết quả HLV Miura phải thu được

(VTC News) - U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản là bài test cuối cùng của ông Miura trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

*Trận U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản diễn ra lúc 20h30 hôm nay (7/1) tại Doha.

U23 Việt Nam đã trải qua chuỗi 5 trận đấu không biết mùi chiến thắng (3 thua, 2 hòa) trong hơn 1 tháng chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016. Điều này khiến người hâm mộ nước nhà thực sự lo lắng cho đoàn quân của Miura trước thềm giải đấu đấu châu lục.

Tối nay, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U23 Nhật Bản và đây được xem là cơ hội cuối cùng để ông thầy đến từ xứ mặt trời mọc kiểm chứng đội hình, lối chơi trước khi bước vào trận đấu chính thức đầu tiên của giải, gặp U23 Jordan (ngày 14/1).

Một trận thua nữa trước U23 Nhật Bản là điều không có gì bất ngờ bởi đối thủ vượt trội hơn chúng ta. Nhưng dù kết quả dù thế nào, 2 việc chính mà HLV Miura cần phải thu được từ trận giao hữu này là lối chơi phòng ngự phản công và chốt quân số 23 cầu thủ dự giải.
HLV Miura phải thu được 2 điều từ trận U23 Việt Nam-U23 Nhật Bản 

HLV Miura phải thu được 2 điều từ trận U23 Việt Nam-U23 Nhật Bản 

U23 Nhật Bản sẽ tạo ra áp lực lớn cho U23 Việt Nam và đây là cơ hội không thể tốt hơn để ông Miura và các học trò thực hành bài phòng ngự phản công. Lối chơi chơi này cũng được xác định  là lối chơi chủ đạo của U23 Việt Nam tại giải đấu tới khi các đối thủ cùng bảng là U23 Jordan, U23 UAE và U23 Australia đều được đánh giá mạnh hơn chúng ta.

Tại vòng loại U23 châu Á hồi tháng 5/2015, U23 Việt Nam cũng đã nhận thất bại 0-2 trước U23 Nhật Bản nhưng đó được coi là kết quả chấp nhận được bởi chiến lược gia sinh năm 1963 đã hạn chế được tối đa sức mạnh của U23 Nhật Bản bằng lối chơi phòng ngự nhiều lớp.

Video U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản tại vòng loại

So với 7 tháng trước, U23 Việt Nam hiện tại không còn Quế Ngọc Hải - thủ lĩnh của hàng thủ, trong khi thủ thành Phí Minh Long đau nhẹ và không chắc khả năng ra sân. Bên cạnh đó, U23 Việt Nam lúc này cũng chưa đạt được sự ổn định về lối chơi. Vì thế, khó khăn với U23 Việt Nam được dự đoán còn lớn hơn.

Nhưng trong khó khăn ấy, ông Miura tìm ra cách đứng vững cho U23 Việt Nam thì mới có hy vọng hiện thực hóa mục tiêu “động trời” – giành vé vào tứ kết.

Còn về quân số dự giải, ông Miura hiện đang có trong tay 25 cầu thủ. Nghĩa là ông phải loại đi 2 cái tên trong đó trường hợp mang đi “dự phòng” Tuấn Anh khiến ông thực sự giằng xé.

Chuyên môn của Tuấn Anh thì không phải bàn cãi nhưng chấn thương chưa thực sự bình phục của anh với HLV Miura lại là một sự đánh liều. Để không còn phải lấn cấn với những quyết định của mình, U23 Nhật Bản sẽ giúp ông có câu trả lời.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN