• Zalo

U23 Việt Nam vs U23 Malaysia: 'Phi Sơn đá cắm, Công Phượng hộ công'

Thể thao Thứ Ba, 02/06/2015 04:30:00 +07:00

Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng, U23 Malaysia nhiều khả năng vẫn sẽ chơi như cách đội tuyển của họ đánh bại đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình hồi cuối năm ngoái.

(VTC News) – Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng, U23 Malaysia nhiều khả năng vẫn sẽ chơi như cách đội tuyển của họ đánh bại đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình hồi cuối năm ngoái.

PV: Ông đánh giá thế nào về đối thủ U23 Malaysia của U23 Việt Nam?

Tôi nghĩ U23 Malaysia vẫn sẽ chơi như cách đội tuyển của họ từng giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam tại bán kết lượt về AFF Cup 2014 ở Mỹ Đình. Họ sẽ dựa trên nền tảng những gì đã có sẵn và hoàn thiện nó hơn.

- Nếu được cầm quân, ông sẽ bố trí hàng công U23 Việt Nam thế nào?

Tôi có thể chọn Phi Sơn đá cắm, Công Phượng đá hộ công để quấy đảo trước vạch 16m50 đội bạn. U23 Malaysia đá bằng sức mạnh, sự càn lướt, gặp những cầu thủ đá bật tường và xoay sở, luồn lách trong phạm vị hẹp đôi khi có thể khiến đối phương sập bẫy.

Theo bạn, U23 Việt Nam sẽ đạt thành tích nào ở SEA Games 28?

  • Vô địch
  • Á quân
  • Hạng 3
  • Không qua vòng bảng
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Tôi cũng có thể dùng Văn Toàn hoặc Huy Toàn đá cắm để cơ động hơn. Nếu khuấy đảo được hàng thủ, U23 Malaysia sẽ co cụm phòng ngự và nhường lại khu trung tuyến cho ta…. Tôi nghĩ là như vậy. Nhưng Miura có thể sẽ nghĩ khác để thành công vì ông ấy ở gần đội, hiểu đội.

Tôi có thể khẳng định, ở thời điểm này, trên mặt bằng khu vực, U23 Việt Nam đang có những con người không thua kém bất cứ đội bóng nào. So với U23 Malaysia cũng vậy và cùng với chiến thuật, sự may mắn thì không biết ai sẽ “ăn” ai.
Công Phượng là niềm hy vọng số 1 của U23 Việt Nam 
Còn việc vận dụng họ vào lối chơi mỗi HLV có một quan điểm. Thực sự thì tôi không biết, ông Miura sẽ tiếp tục cho các cầu thủ U23 Việt Nam chơi như các đàn anh ở đội tuyển trong trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 hay chơi theo một cách nào mới, mềm mại hơn.

 

Trong cuộc đua tay ba U23 Việt Nam – U23 Thái Lan – U23 Malaysia, chúng ta không thể để bất lợi.

 
Nhưng tôi khẳng định, ông Miura sẽ thận trọng. Ông ấy nói rằng, bắt buộc chúng ta phải có điểm ở trận này. Tôi từng là HLV, tôi hoàn toàn nhất trí với ông ấy điều đó. 3 điểm thì tốt, nếu không bắt buộc phải có 1 điểm. 

Trong cuộc đua tay ba U23 Việt Nam – U23 Thái Lan – U23 Malaysia, chúng ta không thể để bất lợi. Cứ cho U23 Thái Lan có khả năng giành vị trí nhất bảng thì tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia.

Vậy thì ít nhất không đẩy mình vào thế bất lợi so với đối thủ thì chúng ta tối thiểu phải có 1 điểm để liệu bề tính tiếp ở phía sau. 

- Sự thận trọng là điều mà nhiều người có cùng suy nghĩ như ông. Vậy trận đấu theo dự đoán của ông sẽ diễn ra như thế nào?

Như tôi đã nói, về con người nếu so với U23 Malaysia thì 5 ăn 5 thua. Trận đấu sẽ ngang ngửa và có thể sự may mắn sẽ giúp một đội bóng đạt được mục đích.
Clip U23 Malaysia thất thủ 1-2 trước U23 Việt Nam ngay tại Shah Alam
thethao/2015/03/28/U23-Malaysia-1-2-U23-Viet-Nam-Full-1427498878.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

- Vậy còn khả năng chúng ta chơi phòng ngự phản công thì sao?

Nếu có thì cũng không lạ. Nhưng tôi tin là Miura không đời nào để các cầu thủ chơi phòng ngự theo kiểu đội tuyển Việt Nam đá với đội tuyển Thái Lan mới đây ở vòng loại World Cup. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games hẳn cũng tự hiểu điều này và họ phải ý thức, tôn trọng luật để không nhận những chiếc thẻ và gặp chấn thương.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Tiểu Hàn (ghi)
Bạn có cảm nghĩ gì về "U23 Việt Nam vs U23 Malaysia: 'Phi Sơn đá cắm, Công Phượng hộ công'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin