• Zalo

U23 Việt Nam trước giờ chốt quân: Công Phượng cũng phải lo

Thể thao Thứ Năm, 19/03/2015 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay (19/3) theo dự kiến, HLV Miura chính thức chốt quân số 23 cầu thủ dự vòng loại U23 châu Á.

(VTC News) – Hôm nay (19/3), theo dự kiến, HLV Miura chính thức chốt quân số 23 cầu thủ dự vòng loại U23 châu Á.

Đáng ra, việc chốt quân ở U23 Việt Nam đã được thực hiện sớm hơn nhưng vì những vấn đề chấn thương khiến ông thầy người Nhật phải lùi lại để cân nhắc.

Hơn 3 tuần sau khi tập trung với 30 cầu thủ ban đầu (trong đó có 5 thủ môn) thì đến thời điểm hiện tại, tổng quân số trên tuyển U23 Việt Nam đã lên 33, khi mới đây, cũng vì vấn nạn chấn thương khiến 1/3 quân số rơi vào tình trạng “ngồi chơi xơi nước”, ông thầy người Nhật bất khả kháng phải triệu tập bổ sung.

Tối 17/3 sau bữa ăn, 5 cầu thủ gồm Hồng Duy, Thanh Tùng (HAGL), Hoàng Lâm (ĐTLA), Tuấn Tài, Phúc Tịnh (SLNA) đã sớm nói lời chia tay U23 Việt Nam vì không kịp bình phục chấn thương
Hôm nay, HLV Miura sẽ chốt quân (Ảnh: VSI) 
Với 27 người còn lại, chiến lược gia sinh năm 1963 sẽ phải gạch tiếp 4 cái tên trong hôm nay, trong đó có 2 thủ môn. 

Văn Tiến là thủ thành số 1 U23 Việt Nam ở đợt tập trung này nhưng hiện đang phải ngừng tập và cách ly vì bệnh thủy đậu. Đây có thể là lý do khiến “lính chiến” của bầu Đức bị loại đầu tiên trong số 2 người gác đền. Người còn lại được dự đoán là Đặng Ngọc Tuấn. Thủ thành thuộc biên chế An Giang so bề nổi bật có phần kém hơn.

Cái tên tiếp theo dường như đã an bài với trường hợp của tiền vệ Lương Xuân Trường. Đội trưởng của HAGL thực tình phải nằm trong danh sách 5 cầu thủ sớm nói lời chia tay đội tuyển khi vẫn đang trong quá trình điều trị chấn thương ở Hà Nội. Không hiểu vì lý do gì, lời chia tay vẫn chưa được ông Miura đưa ra với cầu thủ người Tuyên Quang này. 
Thanh Hiền (22) có thể phải rời tuyển vào phút chót (Ảnh: Quang Minh) 
Cuối cùng, theo tính toán gần nhất suất bị loại còn lại rơi vào vị trí tiền đạo nhưng đến tối 17/3, ông Miura đón thêm tin dữ về chấn thương của Thanh Hiền – lựa chọn số 1 của ông ở vị trí hậu vệ phải. 

Thanh Hiền bị rách bắp chân và cần 1 tháng để hồi phục. Thông tin này khiến ông Miura dù trước đó coi cầu thủ người Đồng Tháp là không thể thay thế thì hôm nay rất có thể phải cắn răng gạch tên Thanh Hiền khi không thể mang ra trận một “thương binh”. 
Công Phượng vẫn phải nỗ lực rất nhiều (Ảnh: VSI) 
Những dự đoán trên cũng chỉ là dự đoán. Với một ông thầy như Miura thì phần còn lại không thể thở phào. Công Phương cũng vậy, anh không thể yên tâm mình sẽ ở lại đội chừng nào bản danh sách 23 cầu thủ dự vòng loại U23 châu Á chưa được xướng lên.

Clip U23 Việt Nam bị Đồng Nai cầm hòa

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin