U23 Việt Nam trước giờ chốt quân: Ai sẽ là người ra đi?

(VTC News)- Thanh Hào dần hồi phục trong khi Hoàng Thịnh có đến 90% khả năng mất SEA Games 27.

Sau 3 tuần dưỡng thương, Thanh Hào đã có thể chạy và chơi bóng nhẹ nhàng trở lại. Dù còn nhát bóng nhưng mỗi việc trung vệ người Bình Định có thể vận động cũng khiến HLV Hoàng Văn Phúc cảm thấy nhẹ nhõm.
 Thanh Hào là trụ cột ở hàng phòng ngự

Thanh Hào là trụ cột ở hàng phòng ngự


Bởi những người mà ông Phúc thử nghiệm để chơi cạnh Mạnh Hùng như Ngọc Hải, Tiến Thành đều có chỉ số an toàn không cao. Lỗi bọc lót, hỗ trợ hoặc mất tập trung trong khâu kèm người là những vấn đề quá lớn mà hàng thủ U23 Việt Nam chưa thể khắc phục nổi. Nó càng khiến ông Phúc khó chịu khi ngày khai màn SEA Games đã cận kề.


Thế mới thấy, sự trở lại của Thanh Hào có giá trị tinh thần lớn đến nhường nào.

Dù vậy, niềm vui của ông Phúc không trọn vẹn. Hôm qua, bác sỹ của đội thông bá, vết thương viêm bánh chè và khớp gối của tiền vệ Hoàng Thịnh vẫn không cho thấy những dấu hiệu tích cực. Nếu tiếp tục tình trạng này, Hoàng Thịnh sẽ nằm trong danh sách những ngôi sao vắng mặt đáng tiếc ở SEA Games lần này.

Phát biểu trước giới truyền thông, HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận không thể mạo hiểm với những trận đấu giao hữu vào thời điểm nhạy cảm này. Rất may, đã không có thêm chấn thương đáng tiếc nào xảy đến với cầu thủ U23 Việt Nam trong 3 trận giao hữu cuối cùng ở miền Nam.
 HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có một cuộc phiêu lưu khó khăn

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có một cuộc phiêu lưu khó khăn


Cũng theo lời ông Phúc mỗi trận đấu là một sự thử nghiệm và các cầu thủ đã có cho mình những bài học nhằm chuẩn bị tốt nhất về tư tưởng lẫn chuyên môn cho mặt trận SEA Games 27. Đấy mới là nơi U23 Việt Nam giải đáp toàn bộ những nghi ngờ của người hâm mộ.

Ngày mai (1/12), danh sách chính thức của đội tuyển sẽ được công bố. Thanh Hào, Hoàng Thịnh sẽ là những cái tên quyết định mức độ thành công cho những kế hoạch mà ông Phúc dày công xây dựng.


N.D
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh