U23 Việt Nam: Trả lại cho tôi niềm tin

Niềm tin đã khiến người hâm mộ và cả truyền thông nhìn thầy trò HLV Miura với con mắt của kẻ si tình, không nhìn thấy điểm yếu của người mình yêu, hoặc nếu có thấy cũng lờ đi cho qua.

Có quá nhiều điều cần phải nói sau trận thua U23 Myanmar ngày hôm qua nhưng cũng quá nhiều điều khiến người ta không muốn nói gì cả.

U23 Việt Nam kết thúc chặng đường phiêu lưu của mình theo cách quen thuộc, đến phát nhàm hàng chục năm nay: “Chết” đúng lúc được kỳ vọng nhất, được tin yêu nhất.
 Cổ động viên Việt Nam ôm Quế Ngọc Hải (Ảnh: Phạm Thành)

 Cổ động viên Việt Nam ôm Quế Ngọc Hải (Ảnh: Phạm Thành)

Hôm trước tôi nói về trường hợp Tuấn Hưng, tự đưa mình và thế đánh cược với U23 Việt Nam để rồi phải “cạo đầu”, thực chất chỉ là cắt cua thôi chứ không phải trọc. Tuấn Hưng ít ra thực hiện một phần lời hứa của mình. Hôm qua, có người nói nhiều khả năng sáng nay chúng ta sẽ có một thế hệ… trọc đầu sau thất bại của thầy trò HLV Miura. Quá đau!

Đúng thế, ai mà không tin U23 Việt Nam vào lúc này. Niềm tin ấy đã khiến người  hâm mộ và cả truyền thông nhìn thầy trò HLV Miura với con mắt của kẻ si tình, không nhìn thấy điểm yếu của người mình yêu, hoặc nếu có thấy cũng lờ đi cho qua.

Nhưng đau nhất là khi niềm tin ấy phải trả giá. Tuấn Hưng mất bộ tóc của mình, quá rẻ. Bởi lẽ hôm qua ở Phú Thọ, đã có một người đàn ông quyết định “đặt” sổ đỏ và tất cả những gì có giá trị để “chơi canh bạc” với U23 Việt Nam. Kết quả là trắng tay. Chỉ trong một phút nông nổi, anh chàng này quyết định tự tử bằng cách nhảy xuống sông, rất may đã được phát hiện kịp thời.
 Lặng người vì đau đớn (Ảnh: Phạm Thành)

 Lặng người vì đau đớn (Ảnh: Phạm Thành)

Một sinh mạng được cứu sống và nhiều giọt nước mắt đã rơi ở Singapore. Không phải, quá nhiều lần nước mắt rơi rồi.

Những trận đấu xấu xí, những trận đấu rất dở, những vấn đề của U23 Việt Nam đều được cho qua bởi tất cả tin rằng: Mọi chuyện, dù có thể là xấu nhưng vẫn nằm trong tính toán của ông Miura.

Ai trả lại cho tôi niềm tin khi tiếp tục nó bị bào mòn?

Đổ lỗi cho Ngọc Thắng với cánh tay thừa thãi? Đổ lỗi cho pha vào bóng lỗi của Minh Tùng, cái chân vô duyên của Thanh Hiền? Đổ lỗi cho Công Phượng khác lạ? Đổ lỗi cho Mạc Hồng Quân dứt điểm quá tồi? Đổ lỗi cho giờ thi đấu? Đổ lỗi cho một Miura không giỏi…

Tất cả đều thừa thãi.
Clip: Mạc Hồng Quân bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ngon ăn

Sẽ lại một lần phải tìm ra trách nhiệm cá nhân sau thất bại này và có vẻ như những ngày tới sẽ là những ngày sóng gió với VFF khi chính thất bại này sẽ trở thành “kíp nổ” cho một “quả bom”, khi đúng thời điểm này có những lá đơn tố cáo đích danh lãnh đạo VFF nhận những khoản tiền lớn để “chạy chức”, “chạy quyền” cho một số nhân viên vừa bị sa thải ở Liên đoàn.

Lá đơn ấy đồng loạt gửi các cơ quan chức năng và có người nói rằng nó sẽ là một vụ “Fifagate của Việt Nam”.

Thất bại của U23 Việt Nam xem ra không lớn bằng thất bại của cả một bộ máy bóng đá, thất bại của cả một nền bóng đá.

Thất bại ấy, có thể sắp được phơi bày…

Nguồn: TT24h

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN