'U23 Việt Nam thiếu giải pháp mỗi khi bế tắc'

(VTC News) - Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh tỏ ra khá thất vọng về lối chơi cũng như kết quả thắng tối thiểu 1-0. 

Trao đổi với VTC News sau trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Lào, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng: "Ông Miura chọn đấu pháp rất đơn giản trong trận gặp U23 Lào là đúng. Cần biết rằng, U23 Việt Nam đang ở trong tình cảnh dường như đã tung hết sức lực, bài vở trong trận đấu với U23 Malaysia. U23 Việt Nam buộc phải có toan tính giữ gìn nhân sự, tránh chấn thương, thẻ phạt cho những trận đấu tiếp theo, nhất là trận quyết định với U23 Thái Lan.
               Thanh Hiền tặng bàn thắng cho con trai

 Thanh Hiền tặng bàn thắng cho con trai

Thêm nữa, trước trận đấu này, HLV Kiatisuk đã bay sang Singapore để theo dõi U23 Việt Nam trước khi hai đội gặp nhau ở trận cuối cùng vòng bảng, nên việc chơi đơn giản mà thắng nhìn chung thầy trò HLV Miura đã đạt mục tiêu. Nhưng nếu thắng nhiều hơn thì lợi thế hơn".

Chiến lược gia lão luyện còn chỉ ra một số vấn đề trong chiến thuật mà U23 Việt Nam sử dụng trong 90 phút ở Bishan tối qua.
 
"Chúng ta cũng nên nhìn nhận thẳng thắn rằng, Lào cũng đã chơi tốt. Họ chủ động phòng ngự chặt chẽ với hai lớp người ngay trước vòng cấm và biết cách tổ chức vây ráp các mũi nhọn của ta. Nhưng dù sao thì tôi hơi tiếc khi các cầu thủ U23 thiếu các giải pháp mỗi khi bế tắc.

Sân trơn bóng ướt chúng ta có thể tận dụng các pha sút xa. Nhưng tối qua chúng ta lại sút xa còn ít hơn cả Lào. Cứ có bóng là các cầu thủ Lào nhanh chân sút xa và đã tạo ra sóng gió cho thủ môn Minh Long đấy thôi. Trong khi U23 Việt Nam lại chỉ có đột phá cá nhân, phối hợp bóng ngắn, bóng dài", ông Vinh nhấn mạnh.

Khi được hỏi về mong muốn U23 Việt Nam sẽ xếp thứ mấy tại bảng B, khi mà đội đã gần như có một tấm vé vào vòng sau cùng U23 Thái Lan, cựu HLV SLNA chia sẻ: "Chúng ta còn phải nhìn vào cục diện bảng A, tránh gặp U23 Singapore là tốt nhất. Họ có lợi thế đá sân nhà và trong quá khứ, bóng đá Singapore cũng rất kị rơ với chúng ta. Tôi nghĩ ngay cả Thái Lan cũng sẽ tính toán để né Singapore".

Khá gần quan điểm với ông Nguyễn Thành Vinh, BLV Quang Huy cho rằng: "Đằng nào mình cũng còn phải gặp U23 Thái Lan. Bảng kia thì chẳng biết thế nào mà lần. Tất nhiên, ai cũng có những tính toán đường dài của mình. Nhưng nói Miura giấu bài thì không hẳn.

Còn chuyện xoay tua là cần thiết vì chúng ta chỉ nghỉ có 2 ngày nghỉ, xoay tua sẽ tạo ra hưng phấn, đồng thời giúp một số cầu thủ hồi phục và đỡ bị lơ lửng.

Nhưng cũng có cái hay là đá như thế sẽ làm trận gặp U23 Đông Timor đáng xem hơn. Chứ hôm qua thắng đậm thì trận gặp U23 Đông Timor lại ít người xem".

Trận đấu thứ 4 của vòng bảng, U23 Việt Nam vs U23 Đông Timor diễn ra vào lúc 19h30 ngày chủ nhật 7/6. VTC News tiếp sóng và tường thuật trực tiếp trận đấu này.
Clip: U23 Việt Nam 1-0 U23 Lào

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN