U23 Việt Nam thành công, nóng ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông

Thể thaoThứ Ba, 27/02/2018 07:43:00 +07:00

Có tới 7 ứng viên cho ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông trong khi ngày Đại hội nhiệm kỳ VIII Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa được xác định.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận, VFF vẫn chưa “chốt” thời điểm cụ thể tổ chức đại hội. Nhiều khả năng, đại hội VFF khó tổ chức trong tháng 3 do khâu chuẩn bị chưa hoàn tất và dự kiến chỉ bắt đầu sớm nhất vào tháng 4.

Theo quy trình, VFF cần thông qua cả Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ mới có thể tiến hành đại hội.

nguyenlantrung-01-5-1509413

 Ông Nguyễn Lân Trung được cho là sẽ tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông.

Hiện tại, các vị trí chủ chốt là Chủ tịch và các Phó Chủ tịch VFF đều đang rất nóng bỏng. Chủ tịch Lê Hùng Dũng chắc chắn nghỉ do vấn đề sức khoẻ. Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đã gửi đơn xin từ chức sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games.

Lúc này, có khá nhiều ứng viên đã được giới thiệu cho vị trí Chủ tịch, thay ông Lê Hùng Dũng như nguyên Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa hay Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn…Trong số này, có người nhận được tín nhiệm cao từ các CLB (22 phiếu).

Ông Cấn Văn Nghĩa là cái tên khá đặc biệt trong danh sách được cho là có nhiều tiềm năng bước vào ngôi nhà VFF. Dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa, Khu Liên Hợp Mỹ Đình từng "xích mích" với VFF quanh việc thuê sân Mỹ Đình cho đội tuyển Việt Nam đá giao hữu hay việc Mỹ Đình “cắt đất” trong quy hoạch dành cho thể thao để cho thuê dịch vụ nhạy cảm, massage, quán bia…cũng từng ầm ĩ khá lâu nay.  

Về vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, hiện có không dưới 7 ứng viên được giới thiệu cho vị trí này, gồm các ông như: đương kim Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ, nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, nguyên Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm, lãnh đạo một tờ báo thể thao hay nguyên Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng.... 

Theo tìm hiểu, đã có ứng viên vị trí Phó chủ tịch truyền thông trong số những người trên (đề nghị không nêu tên) khẳng định muốn được kiêm nhiệm vị trí hiện tại nếu đắc cử.

Sau hiệu ứng tích cực của U23 Việt Nam, vị trí Phó Chủ tich VFF phụ trách truyền thông được xem là đóng vai trò cốt yếu ở nhiệm kỳ VIII trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang dần xây dựng được nền tảng tốt, thể hiện qua thành công của các đội tuyển trẻ.

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn