U23 Việt Nam thắng trận, HLV Troussier chưa hài lòng

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 15/03/2023 19:48:00 +07:00
(VTC News) -

U23 Việt Nam thắng CLB Phú Thọ nhưng HLV Philippe Troussier vẫn còn nhiều điểm chưa hài lòng ở các học trò.

Tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên chia sẻ trước buổi tập ngày 15/3: “Đó là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam (với CLB Phú Thọ) sau 2 tuần tập luyện với nhau, vì thế đội còn nhiều điểm chưa tốt. Các thầy sẽ phân tích video và chỉ ra những hạn chế để bọn em rút kinh nghiệm. Ngược lại, đội cũng đã có được những điểm tích cực ở trận đấu vừa qua”.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Troussier đã gọi đến 44 cầu thủ lên U23 Việt Nam. Quyết định này tạo nên sức cạnh tranh rất lớn trong nội bộ U23 Việt Nam. Với một người chưa có nhiều kinh nghiệm ở đội tuyển”, Vĩnh Nguyên cảm nhận rõ những áp lực

“Tôi cảm thấy sự cạnh tranh trong đội U23 Việt Nam rất căng thẳng. Lúc đầu lên có 44 cầu thủ, hiện tại còn 32 người (gồm cả 4 cầu thủ U20 vừa lên hội quân). Dù sức cạnh tranh căng thẳng nhưng tôi thấy mọi thứ đều công bằng”, tiền vệ U23 Việt Nam nói.

U23 Việt Nam thắng trận, HLV Troussier chưa hài lòng - 1

Cầu thủ Hoàng Vĩnh Nguyên trả lời phỏng vấn ngày 15/3 (Ảnh: Giang Nguyễn)

Chung góc cảm nhận với đồng đội, cầu thủ Võ Hoàng Minh Khoa của Bình Dương nói: “Sau 2 tuần tập luyện, hiện tại tôi thấy HLV đòi hỏi khá nhiều ở vị trí tiền vệ trung tâm. Điều đó thúc đẩy những người như tôi càng phải tiến bộ nhiều hơn đều phải đáp ứng được yêu cầu của HLV. Chuyên môn các cầu thủ trong danh sách tập trung đều tương đồng nhau nên tính cạnh tranh khá cao”.

Dù còn nhiều điều cần cải thiện, nhưng các cầu thủ vẫn khiến HLV Troussier có thể hài lòng về một số khía cạnh, một trong số đó là sự tự tin.

“Được tập luyện với thầy Trousier và các bạn, tôi thấy mình được tiến bộ rất nhiều. Về cơ hội dự Doha Cup, chắc chắn mình phải tự tin để hướng tới mục tiêu của mình. Ở trong đội, các bạn ai cũng tự tin, mạnh mẽ, ai cũng có thể chơi tốt với triết lý của HLV Troussier”, cầu thủ Ngô Sỹ Chinh của CLB Hà Nội chia sẻ.

U23 Việt Nam thắng trận, HLV Troussier chưa hài lòng - 2

Sự cạnh tranh của U23 Việt Nam lúc này rất lớn (Ảnh: Giang Nguyễn)

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ chốt danh sách 27 cầu thủ (có 3 thủ môn) dự giải giao hữu Doha Cup. U23 Việt Nam lên đường sang Qatar vào ngày 18/3.

Doha Cup 2023 diễn ra từ ngày 22/3 đến 28/3 với sự góp mặt các đội bóng mạnh hàng đầu châu lục. Tại đây, U23 Việt Nam lần lượt chạm trán với U23 Iraq vào ngày 22/3 và U23 UAE vào ngày 25/3.

Giang Nguyễn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn