U23 Việt Nam quá xuất sắc, 'chấp' cả trọng tài thiên vị đối phương

(VTC News) - Không chỉ vượt qua giới hạn về thể lực để đánh bại một đội bóng rất mạnh như U23 Iraq, U23 Việt Nam còn vượt qua cả cơn ác mộng trọng tài.

Khi trọng tài Christopher Beath được giao điều khiển trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq nhiều người không khỏi thắc mắc về tính khách quan, bởi ông Christopher Beath là người Australia.

U23 Australia chính là bại quân của U23 Việt Nam tại vòng bảng và trận thua này cơ bản khiến đội bóng quê hương vị trọng tài sinh năm 1984 phải ra về ngay từ vòng bảng.

Video: Tình huống được hưởng 11m của U23 Iraq.

Sự lo ngại của người hâm mộ Việt Nam là có căn cư và điều ấy đã xảy ra ở phút 29 khi ông Christopher Beath cho U23 Iraq được hưởng phạt đền trong một tình huống bắt lỗi có phần nặng tay với trung vệ U23 Việt Nam.

Trong hiệp phụ thứ 2, khi tỷ số đang là 3-3, Christopher Beath và trợ lý của mình tiếp tục có một quyết định sai lầm khi không thổi việt vị một cầu thủ U23 Iraq dù cầu thủ này đứng dưới hàng hàng hậu vệ Việt Nam rõ mồn một. Rất may cho U23 Việt Nam là ở tình huống đối mặt với thủ thành Bùi Tiến Dũng, cầu thủ U23 Iraq không chiến thắng được thủ thành người Thanh Hóa.

U23 Viet Nam qua xuat sac, 'chap' ca trong tai thien vi doi phuong hinh anh 1

Trọng tài Christopher Beath bắt trận Việt Nam vs Iraq trên sân Mỹ Đình 3 năm trước.

Có một sự trùng hợp, trong tài Christopher Beath cũng chính là người bắt trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và tuyển Iraq trên sân Mỹ Đình ngày 29/3/2016.

Thời điểm đó, đội tuyển Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Toshiya Miura và tổ chức một thế trận phòng ngự phản công chắc chắn và hiệu quả. Thậm chí chúng ta còn có bàn thắng dẫn trước do công của tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh.

Những tưởng Việt Nam sẽ giành được thắng lợi thì đúng ở phút bù giờ thứ 7 của trận đấu (trọng tài bàn trước đó giơ biển báo bù giờ chỉ có 5 phút), ông Christopher Beath lại cho Iraq được hưởng quả đá phạt đền đầy tranh cãi.

Đó là tình huống Thanh Hiền để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuy nhiên, tình huống này, Thanh Hiền đang lao về với tốc độ nhanh và bóng chỉ vô tình chạm tay cầu thủ này.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng: U23 Việt Nam là niềm tự hào lớn lao của thể thao Việt Nam

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU