U23 Việt Nam may mắn thoát bảng tử thần

(VTC News) - U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Australia, UAE và Jordan tại vòng chung kết U23 châu Á 2016 sẽ được tổ chức ở Qatar vào trung tuần tháng 1 sang năm.

Tại lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2016 vừa kết thúc cách đây ít phút ở khách sạn Four Season, thành phố Doha (Qatar), lá thăm đã đưa tuyển U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Australia, UAE và Jordan. 
 U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội Australia, UAE và Jordan

 U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội Australia, UAE và Jordan

Trong số các đội nằm cùng bảng với U23 Việt Nam, Jordan là đội hạt giống số 1 vì đang là đương kim hạng Ba của giải đấu. Trong khi đó Australia và UAE cũng được đánh giá rất cao. Song nếu so với 3 đội bóng còn lại ở nhóm hạt giống thứ 4 thì U23 Việt Nam là may mắn nhất. Dù vậy, để có thể tạo ra bất ngờ ở bảng D này, U23 Việt Nam sẽ phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng.
 

 

Các bảng đấu của vòng chung kết U23 châu Á 2016 

Các bảng đấu của vòng chung kết U23 châu Á 2016 

Tại vòng loại diễn ra ở Malaysia hồi tháng 3, đoàn quân của HLV Miura đã thi đấu khá ấn tượng để đánh bại U23 Malaysia 2-1, thắng đậm U23 Macau 7-0 và chỉ chịu thua U23 Nhật Bản 0-2. Thành tích này đủ để U23 Việt Nam trở thành 1 trong 5 đội nhì có thành tích xuất sắc và giành vé tới Qatar dự vòng chung kết.
U23 Châu Á là giải đấu lớn cuối cùng mà HLV Miura dẫn dắt U23 Việt Nam. Kết quả của nó sẽ là thước đo đánh giá quan trọng để VFF cân nhắc về tương lai HLV Miura tại Việt Nam.
Đích thân ông Miura đã tới Qatar dự lễ bốc thăm cùng đại diện của VFF, bất chấp trong nước, ông đang chịu nhiều áp lực từ dư luận sau khi bầu Đức lên tiếng muốn sa thải ông vì thành tích không thuyết phục tại vòng loại World Cup 2018 của ĐT Việt Nam.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN