• Zalo

U23 Việt Nam luyện sơ đồ 3-5-2, quyết gây bất ngờ cho đối thủ ở giải châu Á

Thể thao Thứ Sáu, 27/12/2019 20:08:30 +07:00
(VTC News) -

U23 Việt Nam đang tập luyện để chơi thành thục sơ đồ 3-5-2, thay cho sơ đồ 3-4-3 sử dụng ở giải U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, toàn đội tập luyện ở sân Thống Nhất để rèn các bài kỹ - chiến thuật nhằm hướng tới kết quả tốt ở giải đấu được khởi tranh trên đất Thái Lan.

Theo tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, HLV Park Hang Seo đang cho cả đội đá với sơ đồ 3-5-2, nhằm tránh khả năng bị đối thủ nghiên cứu, bắt bài ở giải U23 châu Á. "Thời gian gần đây, thầy Park và thầy Lee (trợ lý Lee Young Jin) huấn luyện thêm cho cả đội sơ đồ 3-5-2 nữa. Chúng tôi đang tập thích nghi dần. Ở SEA Games vừa rồi thì toàn đội đá 3-5-2 khá nhiều", Hoàng Đức chia sẻ.

U23 Việt Nam luyện sơ đồ 3-5-2, quyết gây bất ngờ cho đối thủ ở giải châu Á - 1

Tiền vệ Hoàng Đức. 

Thực tế là, U22 Việt Nam ở SEA Games chơi luân phiên sơ đồ 3-5-2 và 3-4-3, song hiệu quả khi đá 3-5-2 với cặp tiền đạo Tiến Linh - Đức Chinh là cao hơn hẳn. Đội bóng của Park Hang Seo cũng chắc chắn hơn ở tuyến giữa với 5 cầu thủ giăng ngang.

Hoàng Đức cũng nhận xét về các đối thủ cùng bảng. "Đây là lần đầu tiên tôi được thi đấu tại giải U23 châu Á nên chưa có nhiều thông tin về các đối thủ. Tôi từng thi đấu giao hữu với U23 UAE và đánh giá đây là một đội bóng mạnh. 2 đối thủ còn lại thì tôi chưa được xem họ thi đấu. Mục tiêu của toàn đội là cố gắng giành kết quả tốt qua từng trận đấu để có thể đi đến trận cuối cùng", Hoàng Đức khẳng định.

U23 Việt Nam cũng có thể trạng và tinh thần tốt sau quãng nghỉ ngắn được BHL bố trí. HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự lên phương án chu toàn để U23 Việt Nam có được sự hưng phấn, hướng tới việc chơi tốt ở hai giải đấu rất gần nhau là SEA Games và U23 châu Á.

"Sau khi trở về từ Hàn Quốc, HLV Park đã cho bọn em nghỉ xả hơi, thăm gia đình, bạn bè. Những buổi tập vừa qua thì thầy chủ yếu rèn thể lực và hồi phục", Hoàng Đức chia sẻ.

U23 Việt Nam sẽ đá một trận ở sân Thống Nhất. Đây là cơ hội cho ông Park kiểm nghiệm đội hình, trước khi lên đường sang Thái Lan chuẩn bị dự giải.

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "U23 Việt Nam luyện sơ đồ 3-5-2, quyết gây bất ngờ cho đối thủ ở giải châu Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin